VinFast sản xuất và bán xe máy điện kiểu dáng Vespa tại Mỹ

VinFast sản xuất và bán xe máy điện kiểu dáng Vespa tại Mỹ

xe máy điện Vinfast
xe máy điện Vinfast

VinFast đang nhanh chóng mở rộng hoạt động tại Mỹ và châu Âu, chuẩn bị đưa xe máy điện của mình đến người tiêu dùng Mỹ. Thay vì nhập khẩu xe máy điện của mình, công ty có kế hoạch sản xuất xe máy điện tại nhà máy sắp tới ở Bắc Carolina, nơi cũng sẽ được sử dụng để sản xuất xe ô tô điện .

Nhà máy này dự kiến ​​sẽ động thổ vào cuối năm nay và sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào đầu năm 2024.

Được hỗ trợ bởi gói ưu đãi kỷ lục 1,2 tỷ USD từ chính quyền bang Bắc Carolina, nhà máy sẽ giúp VinFast sản xuất xe máy điện với giá cả hợp lý hơn và công ty sẽ tạo ra hàng nghìn công việc sản xuất cho bang.

Xe máy điện VinFast Feliz
Xe máy điện VinFast Feliz

VinFast hiện đang cung cấp một số mẫu xe máy điện khác nhau, bao gồm các dòng Vento, Feliz, Klara và Theon. Hiện chưa rõ Vinfast sẽ mang dòng xe nào đến Mỹ với các dòng scooter có thể di chuyển với tốc độ từ 45-99km/h như Feliz, Klara (45km/h),Theon với 99km/h

 

Xe máy điện VinFast Feliz
Xe máy điện VinFast Feliz

Thị trường xe máy điện tại Mỹ.

Thị trường xe máy điện tại Mỹ còn khá nhỏ do quãng đường di chuyển chưa thể đáp ứng nhu cầu đi lại khá xa của người tiêu dùng Mỹ. Tuy nhiên, nhu cầu cho các dòng xe máy điện có thể di chuyển trên 60km/h đang có dấu hiệu tăng trong thời gian gần đây với sự tham gia của nhiều nhà phân phối cho các dòng nhập khẩu từ Trung Quốc. Việc sản xuất trực tiếp nội địa và đa dạng về chủng loại có thể là một ưu thế cho Vinfast khi gia nhập thị trường này.

 

Xe máy điện VinFast

Trả lời