VinFast sắp ra mắt VF 3 ở Mỹ?

VinFast được cho là đang cân nhắc bổ sung mẫu xe thứ 5 vào danh mục sản phẩm của hãng tại Mỹ, và mẫu crossover cỡ nhỏ VF 3 có thể được lựa chọn.

Theo Automotive News, đại diện của VinFast cho biết, là một mẫu xe đô thị giá dưới 20.000 USD, VF 3 có thể có cơ hội tại thị trường Mỹ, nhắm vào nhóm khách hàng quan tâm tới xe giá rẻ.

VinFast sắp ra mắt VF 3 ở Mỹ?
VinFast sắp ra mắt VF 3 ở Mỹ?

Ra mắt lần đầu tiên vào tháng 6, VinFast VF 3 có kiểu dáng vuông vức, gầm cao, hai cửa. Xe dài 3.114mm, rộng 1.673mm và cao 1.567mm, tức là ngắn hơn mẫu Baojun Yep của liên doanh SAIC-GM-Wuling khoảng 254mm.

VinFast chưa công bố thông tin về mô-tơ điện và cụm pin, nhưng hứa hẹn rằng VF 3 có quãng đường di chuyển ấn tượng, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đi lại hằng ngày của đa số người Việt Nam. Với kích thước nhỏ như trên, có thể VF 3 sẽ được trang bị một mô-tơ điện, dẫn động hai bánh.

Dù là mẫu xe nhỏ – phân khúc không mấy được ưa chuộng tại Mỹ, nhưng VF 3 lại được các đại lý VinFast ở Mỹ hối thúc hãng nhập hàng, có thể do nó là xe thuần điện, lại có thiết kế SUV khá phù hợp thị hiếu người tiêu dùng Mỹ.

VinFast cho biết hãng đang nghiên cứu nhu cầu và tiềm năng của mẫu VF 3 tại Mỹ, sau khi nhận được các phản hồi tích cực từ đại lý.

Xe điện mini VF3 lần đầu xuất hiện tại TP.HCM
Xe điện mini VF3

Mới đây, thương hiệu ô tô Việt Nam đã thông báo chuyển từ mô hình bán hàng trực tiếp (giống Tesla) sang cả bán lẻ qua đại lý, trong đó có hình thức đại lý nhượng quyền.

VinFast đang trong quá trình lựa chọn đại lý trên khắp nước Mỹ, và trong hồ sơ gửi cơ quan chức năng, công ty cho biết đã tuyển được 27 đại lý ở khoảng chục bang.

Duke Hale, một cố vấn của VinFast cho biết, công ty đã mang một mô hình xe VF 3 với kích cỡ thật tới hai cuộc gặp với các đại lý tiềm năng vào tháng trước, một ở Tampa, bang Florida, và một ở Dallas, bang Texas.

Khoảng 100 đại lý tham gia các sự kiện giới thiệu xe gần như đồng lòng muốn bán mẫu VF 3 tại Mỹ, theo ông Hale.

VinFast chưa công bố giá bán của VF 3 tại Việt Nam, nhưng cho biết nó sẽ có giá “dễ tiếp cận” với phần đông khách hàng. Công ty cho biết mẫu xe điện cỡ nhỏ này có tiềm năng trở thành “mẫu xe quốc dân” cho người Việt. Dự kiến VF 3 sẽ được mở bán ở Việt Nam vào năm sau, giao xe bắt đầu vào khoảng quý III.

Mẫu xe rẻ nhất hiện nay của VinFast tại Việt Nam là VF 6, với giá bán 675 triệu đồng cho bản Base và 765 triệu đồng cho bản Plus (chưa bao gồm pin). Nếu kèm pin, giá xe tăng thêm 90 triệu đồng, tức là bản Base có giá 765 triệu đồng và bản Plus giá 855 triệu đồng.

Mức giá của VF 6 tương đương 28.000 USD, nên nếu VF 3 được bán ở Mỹ với giá dưới 20.000 USD, nó sẽ trở thành mẫu xe điện rẻ nhất tại thị trường này.

Cho đến thời điểm hiện tại, VinFast mới chỉ xác nhận bán 4 mẫu xe tại thị trường Mỹ, tất cả đều là crossover, gồm: mẫu VF 8 đã có mặt tại đại lý ở California, mẫu VF 9 có giá từ 83.000 USD, mẫu VF 6 và VF 7. VinFast đang xây dựng nhà máy ở Bắc Carolina để sản xuất một số trong các mẫu trên.

Theo Automotive News

Trả lời