Vinfast sử dụng Here Map để làm phần mềm dẫn đường chính trong xe điện của mình

  • HERE Navigation cung cấp cho VinFast trải nghiệm điều hướng có thể tùy chỉnh và nâng cấp cao trong suốt vòng đời của những chiếc xe điện thông minh của mình
  • SDK HERE mang đến cho người dùng trải nghiệm lái xe liền mạch thông qua ứng dụng di động của VinFast

VinFast, nhà sản xuất ô tô cao cấp hàng đầu Việt Nam và là thương hiệu ô tô Việt Nam đầu tiên ra mắt thị trường toàn cầu, đã thông báo ba mẫu ô tô điện thông minh đầu tiên VF e34, VF 8 và VF 9 sẽ triển khai HERE Navigation, hệ thống điều hướng cho trải nghiệm điều hướng trong xe được kết nối. VinFast cũng sẽ tích hợp bộ phát triển phần mềm (SDK) của HERE vào ứng dụng di động dành riêng cho điện thoại thông minh của mình để mang lại trải nghiệm lái xe thông minh và liền mạch.

Giới thiệu về phần mềm HERE

Phần mềm HERE sẽ mang đến cho người lái Xe điện (EV) của VinFast sự an tâm bằng cách cung cấp kế hoạch tuyến đường nhiều điểm dừng, cũng như tự động bổ sung các điểm dừng sạc nếu người lái quyết định lộ trình, tất cả được hỗ trợ bởi Điểm yêu thích (POI) và Giao diện lập trình ứng dụng (API) của HERE EV. Với các cập nhật hàng ngày đối với POI của Điểm sạc EV, phạm vi phủ sóng toàn cầu và thông tin cập nhật về tính khả dụng của Điểm sạc EV, người lái xe sẽ yên tâm xe luôn được sạc và lái xe hiệu quả với các tuyến đường được lên kế hoạch cho phạm vi tối đa của xe điện.

Điều hướng HERE cho phép VinFast tận dụng điều hướng như một mô hình dịch vụ do HERE cung cấp để đạt được quy trình phát triển và chuỗi cung ứng thông tin giải trí đơn giản hóa. Điều này cho phép nhà sản xuất ô tô Việt Nam cập nhật và nâng cấp các dịch vụ dẫn đường với các tính năng và dịch vụ mới trong suốt vòng đời của xe. Lợi ích của việc làm này bao gồm giảm chi phí và cải thiện khả năng mở rộng, cho phép VinFast cung cấp hệ thống Thông tin giải trí trong xe độc đáo và có lợi thế hơn đối thủ.

Người lái xe VinFast EV sẽ tận hưởng trải nghiệm phong phú và được nhúng bao gồm tìm kiếm và định tuyến trực tuyến và ngoại tuyến, thông tin giao thông, hỗ trợ làn đường chủ động và hướng dẫn bằng giọng nói từng ngã rẽ cho phép người lái xe tập trung khi lái xe. Với SDK HERE được tích hợp vào ứng dụng di động của VinFast, người dùng có thể tận dụng các dịch vụ định vị tiên tiến trong tầm tay để hỗ trợ hành trình của mình.

Nhận xét vè việc triển khai sử dụng Here

Giám đốc Công nghệ của VinFast cho biết: “Trong thời đại của phương tiện kết nối, điều quan trọng đối với chúng tôi là duy trì khả năng cạnh tranh bằng cách nhanh nhẹn và linh hoạt với các dịch vụ của mình”. “Các dịch vụ do HERE cung cấp rất nổi bật và chúng cung cấp một trong những hệ thống định vị có thể tùy chỉnh, đáng tin cậy và chính xác nhất dành cho xe điện. Các dịch vụ này không chỉ tiết kiệm chi phí và có khả năng mở rộng cao, mà còn cung cấp cho người lái xe của chúng tôi trải nghiệm lái xe và điều hướng tổng thể được nâng cấp. Nhờ sự hợp tác với HERE, chúng tôi có thể thực hiện sứ mệnh của mình là mang đến một trong những trải nghiệm di động thông minh tốt nhất cho khách hàng của mình ”.

Abhijit Sengupta, Giám đốc kiêm Giám đốc Kinh doanh khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ tại HERE Technologies cho biết “VinFast đã và đang đạt được bước tiến ấn tượng trong ngành công nghiệp ô tô Đông Nam Á và đang tiếp tục làm như vậy trên toàn cầu. Chúng tôi tự hào rằng họ đã chọn dịch vụ của chúng tôi cho dòng sản phẩm xe điện thông minh đầu tiên của họ. Người dùng cuối có thể mong đợi được chào đón bằng hệ thống độc đáo  có thể được kết nối với điện thoại di động của họ, mang lại trải nghiệm lái xe thực sự được kết nối. ”

Xe điện VF e34 hiện đã có mặt tại Việt Nam. Lễ bàn giao lô xe đầu tiên cho khách hàng đã được tổ chức vào tháng 12 năm 2021, tại tổ hợp sản xuất của VinFast, đặt tại Hải Phòng, Việt Nam.

Các xe điện thuộc phân khúc lớn hơn là VF8 và VF9 có kế hoạch phân phối tạ Việt Nam cuối năm 2022 và đầu năm 2023.

Trả lời