VinFast triệu hồi toàn bộ 999 chiếc VF8 đầu tiên xuất sang Mỹ

Bloomberg

ByNguyen Kieu Giang
lúc 07:21 GMT+7 25 tháng 5, 2023Updated onlúc 14:09 GMT+7 25 tháng 5, 2023

VinFast đã triệu hồi tất cả 999 chiếc SUV điện VF8 đầu tiên được vận chuyển đến Mỹ do phần mềm bị trục trặc có thể khiến màn hình chính không hiển thị dữ liệu.

Công ty có thể bắt đầu cung cấp bản cập nhật phần mềm qua mạng vào hôm nay ngày 25/5 để khắc phục sự cố, theo thông báo lỗi được đăng trên trang web của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (US National Highway Traffic Safety Administration).

VinFast triệu hồi toàn bộ 999 chiếc VF8 đầu tiên xuất sang Mỹ
VinFast triệu hồi toàn bộ 999 chiếc VF8 đầu tiên xuất sang Mỹ

Trong thông báo, VinFast cho biết chỉ 111 chiếc xe VF8 thuộc diện triệu hồi đã đến tay khách hàng, khoảng 6 tháng sau khi chúng được đưa lên tàu chở hàng đến California.

VinFast, công ty có kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất xe điện ở Bắc Carolina đã vận chuyển lô ô tô điện thứ hai đến Bắc Mỹ vào tháng 4 vừa qua với mục đích bắt đầu giao hàng cho khách hàng ở Mỹ trong tháng này. Đồng thời, họ cũng có kế hoạch gửi những chiếc xe đầu tiên đến châu Âu vào tháng Bảy.

Vingroup đã công bố vào đầu tháng này rằng họ có kế hoạch ra mắt công chúng tại Mỹ bằng cách sáp nhập với công ty mua lại mục đích đặc biệt Black Spade Acquisition Co. vào nửa cuối năm nay.

(Nguồn: https://www.bloomberg.com/news/articles/2023-05-25/vietnam-ev-maker-recalls-some-us-suvs-due-to-software-error#xj4y7vzkg)

Trả lời