VinFast vẫn tiếp tục giảm giá 7500USD cho khách hàng Mỹ nếu họ bị từ chối khoản tín dụng thuế

Khách hàng đặt cọc mua xe VinFast trước tiên sẽ phải chuyển đơn đặt hàng 200 USD không ràng buộc của họ thành một hợp đồng ràng buộc bằng văn bản

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast tại Mỹ có thể bị giáng một đòn mạnh nếu Đạo luật Giảm lạm phát được Tổng thống Mỹ Joe Biden ký trong tuần này.

Dự luật này sẽ khiến những người đặt cọc mua xe VinFast không có khoản tín dụng thuế liên bang 7.500 USD, nhưng công ty Việt Nam VinFast đã sẵn sàng đi xa hơn nữa để đảm bảo khách hàng có được thỏa thuận mà VinFast đã hứa.

TechCrunch báo cáo rằng VinFast đang hứa hẹn với những người đặt hàng trước không còn đủ điều kiện nhận tín dụng thuế Liên Bang (trị giá 7500$) sẽ được giảm giá 7.500 USD cho chiếc xe. Đây là cách công ty nêu chi tiết các kế hoạch trong một email cho những người đặt trước.

VinFast vẫn tiếp tục giảm giá 7500USD cho khách hàng Mỹ nếu họ bị từ chối khoản tín dụng thuế
Xe điện Vinfast VF9

“VinFast là thương hiệu không chỉ tự tinh mạnh về chất lượng của xe bằng chế độ bảo hành 10 năm / 125.000 dặm mà quan trọng hơn, chúng tôi đứng sau khách hàng của mình! Đối với những khách hàng đăng ký để được nhận khoản tín dụng thuế 7.500 USD theo yêu cầu IRC 30D hiện tại và bị từ chối IRS vì những lý do không thể quy cho khách hàng, VinFast sẽ cung cấp cho khách hàng khoản giảm giá 7.500 USD (hoặc khoản giảm giá tương tự) khi họ mua xe VinFast.

Đây là một bước đi táo bạo có thể gây tốn kém cho nhà sản xuất ô tô nếu Đạo luật Giảm lạm phát được ký thành luật – điều có thể xảy ra sớm nhất là trong tuần này.

Cần lưu ý rằng lời đề nghị của VinFast chỉ có hiệu lực nếu khách hàng đồng ý chuyển đổi đơn đặt hàng 200 USD không ràng buộc của họ thành một hợp đồng ràng buộc bằng văn bản – một thông lệ mà hầu hết các nhà sản xuất xe điện đã áp dụng những ngày này để tận dụng lỗ hổng “Quy tắc chuyển đổi” trong pháp luật.

Khoản tiền cọc trước mua xe VF 8 và VF 9 là 200 USD của những người đặt trước VinFast sẽ không được hoàn lại và hợp đồng sẽ cho phép khách hàng nộp khoản tín dụng thuế 7.500 USD hiện tại với IRS trước khi Đạo luật Giảm lạm phát có hiệu lực. Những khách hàng bị từ chối khấu trừ thuế sẽ tự động đủ điều kiện nhận chiết khấu 7.500 USD từ VinFast.

Trên trang web của mình, VinFast quảng cáo các mẫu SUV điện VF8VF9 do Pininfarina thiết kế với mức giá MSRP lần lượt là 40.700 USD và 55.500 USD, cộng với thuê pin hàng tháng tùy thuộc vào quãng đường đi được. Công ty sẽ cung cấp VF8 và VF9 với chính sách thuê 100% pin cho đến cuối năm 2023. Sau đó, họ sẽ cho phép khách hàng thuê pin hoặc mua pin.

Trả lời