Volcon công bố mẫu xe điện chạy mọi địa hình (UTV) sẽ sử dụng hệ dẫn động GM

Volcon công bố mẫu xe điện chạy mọi địa hình (UTV) sẽ sử dụng hệ dẫn động GM.

Công ty sản xuất xe thể thao điện có trụ sở tại Texas, Volcon cho biết họ sẽ sử dụng hệ thống dẫn động của GM để cung cấp sức mạnh cho tất cả các xe địa hình tiện ích (UTV) của mình.

Volcon Stag có được sức mạnh GM

Mẫu đầu tiên trong dòng sản phẩm của Volcon được giới thiệu sẽ là Volcon Stag. UTV đó lần đầu tiên được công bố vào đầu mùa hè này, mặc dù vào thời điểm đó chúng tôi không có nhiều thông tin chi tiết về cấu tạo chính xác của hệ thống truyền động.

Bây giờ chúng ta có thể biết tại sao.

Ngoài Volcon Stag, chiếc xe “Project X” bí ẩn của công ty cũng sẽ sử dụng hệ thống dẫn động của GM, có khả năng bao gồm động cơ điện và bộ pin của GM. Volcon nói rằng đây sẽ là “công ty đầu tiên và hiện tại là công ty sản xuất xe thể thao địa hình duy nhất cung cấp toàn bộ dòng xe của họ với động cơ điện của GM”.

Khi Stag được công bố vào đầu năm nay, chúng tôi đã biết rằng công suất cực đại của xe 107 kW (143 mã lực) với mô-men xoắn cực đại là 265 lb-ft (360 Nm). UTV cũng được kỳ vọng có tốc độ tối đa là 130 km/h.

volcon stutv

Phát biểu về sự phát triển và triển khai các nền tảng xe điện của GM, Phó chủ tịch GM phụ trách hoạt động tăng trưởng xe điện, Travis Hester giải thích:

General Motors đã chuyển đổi từ một nhà sản xuất ô tô thành một nhà cải tiến nền tảng, với các nền tảng công ty đẩy nhanh việc áp dụng EV. Công việc của chúng tôi với Volcon cho thấy kế hoạch của chúng tôi và thể hiện tính linh hoạt của nền tảng cũng như các ứng dụng tiềm năng vượt xa các phương tiện truyền thống.

Volcon Stag gần đây đã thu hút được nhiêu quan tâm. Mẫu xe này sẽ phải cạnh tranh với các UTV chạy điện khác như Polaris RANGER XP Kinetic sắp ra mắt vào cuối năm ngoái.

Điều thú vị là Polaris cũng đã chọn hợp tác và nhận một hệ thống truyền động xe điện chuyên dụng từ một nhà sản xuất. Polaris đã hợp tác với Zero Motorcycles để đưa pin, động cơ và phần mềm điều khiển của công ty sản xuất xe máy điện vào UTV của Polaris.

Volcon Stag sẽ phải cạnh tranh với Polaris RANGER XP Kinetic

Hệ thống động lực của GM sẽ cung cấp cho Stag và những chiếc Volcon UTV trong tương lai với hệ dẫn động tất cả các bánh sẽ tận dụng được các thông số kỹ thuật về công suất và mô-men xoắn cao của hệ thống truyền động.

Trả lời