Volkswagen cắt giảm sản xuất do bán ế

Giữa một số báo cáo cho rằng Volkswagen đang cắt giảm sản xuất xe điện tại hai nhà máy ở Đức, hãng sản xuất ô tô này đã tiết lộ lý do – nhu cầu đang chậm lại.

Volkswagen đình chỉ sản xuất xe điện ở Đức

Tuần trước, tờ báo Đức Automobilewoch tuyên bố Volkswagen đang tạm dừng sản xuất xe điện tại nhà máy Dresden ở Đức.

Volkswagen cắt giảm sản xuất do bán ế
Volkswagen cắt giảm sản xuất do bán ế

Nhà máy ở Dresden của Volkswagen đã sản xuất hơn 150.000 chiếc VW Phaeton, e-Golf, ID.3 và Bentley Flying Spur kể từ khi bắt đầu sản xuất vào năm 2002. Năm ngoái, 6.500 xe điện ID.3 đã được sản xuất tại nhà máy này.

Nhà sản xuất ô tô sẽ tạm thời đình chỉ sản xuất ID.3 tại nhà máy trong hai tuần trong kỳ nghỉ mùa thu ở Saxon và sẽ được sản xuất lại từ ngày 16 tháng 10.

Khoảng 300 nhân viên của Dresden sẽ được bố trí lại sang các lĩnh vực khác, bao gồm cả “sản xuất và thử nghiệm đổi mới”.

Trong khi đó, tại nhà máy EV chính của Volkswagen ở Zwichau, một trong hai dây chuyền sản xuất sẽ ngừng hoạt động trong kỳ nghỉ lễ.

Tin tức này được đưa ra sau khi VW công bố tại một cuộc họp nhân viên hồi đầu tháng này rằng họ sẽ cắt giảm 269 việc làm tạm thời tại địa điểm này.

Mặc dù hai mẫu xe ID.3 và Cupra Born của Volkswagen sẽ bị ảnh hưởng bởi việc tạm dừng sản xuất, các mẫu xe như ID.4, ID.5, Audi Q4 e-tron và Audi Q4 sportback e-tron sẽ tiếp tục được sản xuất thường xuyên trong ba ca.

Sản xuất Volkswagen ID.3 tại Dresden
Sản xuất Volkswagen ID.3 tại Dresden

Volkswagen đang thảo luận với các đại diện lao động địa phương về cách tiến hành sản xuất xe điện tại nhà máy Zwickau.

Công ty không nêu rõ có bao nhiêu đơn vị hoặc nhân viên sẽ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi.

Volkswagen đang gặp khó khăn trong việc thu hút các đơn đặt hàng xe điện mới trong bối cảnh lạm phát cao hơn và trợ cấp giảm dần ở châu Âu. Nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu cũng phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các đối thủ cạnh tranh xe điện tiên tiến hơn như TeslaBYD.

Theo Electrek

Trả lời