Volkswagen đạt mốc sản xuất 1 triệu xe điện dùng nền tảng MEB

Tập đoàn Volkswagen đã đạt được một cột mốc sản xuất quan trọng đối với nền tảng truyền động điện MEB là họ đã có một triệu xe điện được sản xuất sử dụng nền tảng này tại tám nhà máy trên khắp thế giới.

Tin tức được công bố qua tài khoản Twitter chính thức của tập đoàn, cột mốc này đã đạt được với sự trợ giúp từ các thương hiệu của họ là  Audi, Cupra, Skoda, Volkswagen.

Nền tảng MEB của VW đã chính thức được công bố vào năm 2018 khi công ty đẩy nhanh chiến lược EV và nền tảng này là xương sống mà nhiều mẫu xe đang sử dụng. Hiện có hơn 14 phương tiện của VW sử dụng nền tảng MEB, từ Audi Q4 e-tron cho đến sedan điện Volkswagen ID.7 mới ra mắt sẽ được bán tại Hoa Kỳ vào năm tới.

Volkswagen đạt mốc sản xuất 1 triệu xe điện dùng nền tảng MEB
Volkswagen đạt mốc sản xuất 1 triệu xe điện dùng nền tảng MEB

Ford cũng trang bị nền tảng này trên crossover điện Explorer bán tại thị trường châu Âu, đồng thời phát triển công nghệ nội bộ của riêng mình cho thị trường Hoa Kỳ.

Fisker đã đàm phán với Volkswagen về việc sử dụng nền tảng MEB nhưng cuối cùn, công ty khởi nghiệp EV của Mỹ đã sử dụng công nghệ của Magna.

Các phương tiện dựa trên MEB được trang bị hai động cơ điện: động cơ không chổi than nam châm vĩnh cửu APP 310 có thể tạo ra mô-men xoắn lên tới 310 Newton-mét và động cơ AP 550 đã được ra mắt vào tháng 4 vừa rồi và có thể cung cấp tới Mô-men xoắn 550 Nm. Trong bản nâng cấp của mẫu xe Skoda Enyaq, động cơ AP 550 tạo ra 282 mã lực (bản cũ có công suất 201 mã lực).

Tập đoàn Volkswagen đang làm việc trên phiên bản tiếp theo của nền tảng MEB, được đặt tên là MEB+, công suất sạc cao hơn từ 175-200 kW, so với mức 135-170 kW hiện có trên nền tảng MEB. Ngoài ra, xe điện dựa trên MEB+ giúp xe đi được 700 km tăng từ mức tối đa hiện tại là 550 km.

Theo Insideevs

Trả lời