Volkswagen ID.4 lập kỷ lục thế giới vượt qua Canada với 18 lần sạc

Thực hiện những chuyến đi đường dài bằng xe điện có thể cần phải lập kế hoạch cẩn thận. Điều đó thậm chí còn quan trọng hơn khi bạn đang nhắm đến một kỷ lục thế giới như ông Rainer Zietlow, người vừa đi ngang qua toàn bộ Canada bằng một chiếc Volkswagen ID.4.

Volkswagen ID.4 lập kỷ lục thế giới vượt qua Canada với 18 lần sạc
Volkswagen ID.4 lập kỷ lục thế giới vượt qua Canada với 18 lần sạc

Ông Zietlow có lẽ được biết đến nhiều nhất khi là chủ sở hữu của công ty Challenge4 ở Mannheim, Đức, công ty này chuyên về lập kế hoạch thực hiện các tour du lịch đường dài và phá kỷ lục quốc tế. Ông ấy đã làm mọi thứ, từ việc lập kỷ lục về độ cao trong chiếc Volkswagen Touareg cho đến việc băng qua nhiều lục địa bằng xe xăng. Theo CarScoops, dự án mới nhất của ông ấy liên quan đến việc băng qua Canada bằng xe điện trong khi thực hiện số lần sạc tối thiểu trên đường đi.

Giống như phần lớn các kỷ lục của mình, ông Zietlow đã sử dụng một chiếc Volkswagen cho cuộc hành trình. Nỗ lực này được thực hiện bằng chiếc Volkswagen ID.4, với nhiếp ảnh gia Elric Popp tham gia cùng anh trong chuyến đi. Bắt đầu ở St John’s, Newfoundland, bộ đôi này đã lái xe hơn 7.100 km, kết thúc ở Mile 0 trên Xa lộ xuyên Canada ở Victoria, British Columbia. Cuộc hành trình được hoàn thành chỉ với 18 lần dừng sạc, với ID.4 đi được trung bình 400 km giữa các lần sạc.

Nếu bạn là độc giả lâu năm của The Drive, bạn sẽ ghi nhận trải nghiệm của chúng tôi với những hành trình tương tự, khi băng qua Sa mạc Nullarbor trên chiếc Kia EV6. Trong những nỗ lực này, điều quan trọng là phải lập kế hoạch dừng sạc cẩn thận. Nếu sai, bạn sẽ hết nước giữa chừng và nỗ lực lập kỷ lục của bạn sẽ kết thúc.

Theo Yahoo!Sport

Trả lời