Volkswagen ID.7 bản AWD mạnh 308 mã lực ra mắt tại Trung Quốc

Volkswagen đã công bố ID.7 Vizzion có dẫn động bốn bánh chủ động (AWD). Chiếc “Passat điện” này sẽ có hai động cơ với tổng công suất 308 HP.

Phiên bản ID.7 Vizzion AWD mới sẽ được trang bị động cơ phía sau mạnh 150 kW (201 HP) và động cơ phía trước 80 kW (107 HP), cung cấp công suất tối đa 230 kW. Tốc độ được giới hạn ở 155 km/h, con số này là không nhiều đối với một mẫu xe trang bị động cơ mạnh mẽ. Chiếc xe sẽ có pin NMC (có mật độ năng lượng tốt hơn LFP nhưng chứa coban, niken). Dung lượng pin vẫn chưa được tiết lộ nhưng CarNewsChina biết rằng nó sẽ là một gói 84,8 kWh. Hoạt động CLTC dự kiến ​​sẽ vào khoảng 600 km.

Volkswagen ID.7 bản AWD mạnh 308 mã lực ra mắt tại Trung Quốc
Volkswagen ID.7 bản AWD mạnh 308 mã lực ra mắt tại Trung Quốc

ID.7 Vizzion AWD là mẫu sedan cỡ trung với 5 chỗ ngồi và 5 cửa. Kích thước lần lượt là 4956/1862/1537mm và chiều dài cơ sở là 2965mm. Phiên bản RWD có cùng kích thước nặng 2.122 kg còn phiên bản AWD nặng 2.232 kg. Chiếc xe sẽ có mâm 20 inch.

Phía sau xe điện Volkswagen ID.7 bản AWD
Phía sau xe điện Volkswagen ID.7 bản AWD

ID.7 dùng nền tảng MEB dành riêng cho EV của Volkswagen. ID.7 Vizzion sẽ được sản xuất bởi liên doanh FAW-Volkswagen và dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường vào năm 2024. ID.7 cũng sẽ được sản xuất bởi một liên doanh khác của VW Trung Quốc với SAIC là ID.Next.

Liên doanh VW tại Trung Quốc

VW điều hành hai liên doanh tại Trung Quốc cùng với SAIC và FAW. Điển hình, khi Volkswagen ra mắt mẫu xe mới tại Trung Quốc, xe sẽ được sản xuất bởi hai liên doanh này. Mặc dù những chiếc xe được sản xuất tại các nhà máy khác nhau có tên khác nhau, nhưng thông số kỹ thuật của chúng gần như giống hệt nhau. Chẳng hạn, các mẫu ID.4 và ID.6 do SAIC sản xuất là ID.4 X và ID6 X, trong khi các mẫu do FAW sản xuất có tên là ID.4 Crozz và ID.6 Crozz.

Cuộc chiến giá cả ở Trung Quốc

Vào tháng 1 năm nay, Giám đốc điều hành của Volkswagen, Oliver Blume, tuyên bố rằng công ty sẽ không tham gia vào cuộc chiến giá cả đang diễn ra và sẽ không phản ứng trước việc giảm giá của các nhà sản xuất xe điện khác. Blume nhấn mạnh rằng Volkswagen nhắm đến mục tiêu đạt được vị trí dẫn đầu toàn cầu trong thị trường xe điện thông qua tăng trưởng có lãi hơn là cạnh tranh về giá với Tesla.

FAW đã sản xuất ID.7 Vizzion RWD tại Triển lãm ô tô Thượng Hải
FAW đã sản xuất ID.7 Vizzion RWD tại Triển lãm ô tô Thượng Hải

Vào tháng 3, giá của ID.4 Buzz do FAW sản xuất đã giảm 19% xuống còn 25.000 USD. Đáp lại, SAIC đã giảm giá 4.400 USD cho tất cả các ID của họ bao gồm cả mẫu ID.3, hiện có giá 19.300 USD. Thị trường ô tô tại Trung Quốc hiện đang chứng kiến ​​một cuộc chiến khốc liệt về giá cả, với nhiều nhà sản xuất ưu tiên sự sống còn hơn lợi nhuận cho đến khi tình hình ổn định.

Theo Car News China

Trả lời