Volkswagen ID.7 được sản xuất tại Đức

Volkswagen đã chính thức bắt đầu sản xuất mẫu sedan ID.7 chạy điện tại nhà máy ở Emden, Đức, nơi này cũng đang sản xuất chiếc xe điện ID.4.

Đây là sự khởi đầu mang tính biểu tượng của quá trình sản xuất hàng loạt. Nhà sản xuất đã nhận đơn đặt hàng tại Đức và đợt giao hàng đầu tiên cho khách hàng có thể sẽ bắt đầu vào mùa thu này.

Volkswagen ID.7 được sản xuất tại Đức
Volkswagen ID.7 được sản xuất tại Đức

Hãy nhớ lại rằng nhà máy Emden gần đây đã bị ảnh hưởng do nhu cầu không đủ (đối với ID.4), vào cuối tháng 6, dẫn đến việc hủy ca muộn kéo dài hai tuần, kéo dài kỳ nghỉ của nhà máy và quyết định hoãn khởi động của ca ba cho mùa thu. Nói cách khác, trong tương lai, mọi thứ đều phụ thuộc vào nhu cầu của ID.4 (cũng được sản xuất tại Zwickau) và ID.7 mới.

Volkswagen ID.7 là mẫu xe điện dựa trên nền tảng MEB mới, ban đầu sẽ được trang bị pin 77 kilowatt giờ. Quãng đường di chuyển của phiên bản ID.7 Pro là 615 km theo chuẩn WLTP ở Châu Âu.

Sau này, sẽ có một tùy chọn pin bổ sung và hoàn toàn mới – công suất khả dụng 86 kWh, cung cấp cho ID.7 Pro S trim quãng đường theo chuẩn WLTP là 700 km. Loại pin mới này có thể chấp nhận dòng sạc DC lên tới 200 kW, trong khi loại nhỏ hơn lên tới 170 kW.

ID.7 bắt đầu sản xuất với bộ pin 77 kWh
ID.7 bắt đầu sản xuất với bộ pin 77 kWh

Một điều thú vị nữa là động cơ điện. Volkswagen ID.7, là mẫu xe dựa trên MEB đầu tiên, sẽ được trang bị động cơ điện APP550 mới, có công suất lên tới 210 kW. Các mẫuVolkswagen trước đây đã sử dụng động cơ 150 kW ở phía sau (và một động cơ 80 kW bổ sung ở phía trước trong các phiên bản AWD).

Volkswagen ID.7 dẫn động cầu sau, nhưng có khả năng phiên bản dẫn động bốn bánh (có tên GTX ở châu Âu) cũng sẽ được ra mắt.

Volkswagen ID.7 dự kiến ​​sẽ gia nhập thị trường Bắc Mỹ vào năm 2024. Xe cũng sẽ được bán ở Trung Quốc, nhưng được sản xuất trong nước bởi hai liên doanh – FAW-Volkswagen và SAIC Volkswagen.

Theo Insideevs, Volkswagen, Electrive

Trả lời