Volkswagen ngừng sản xuất xe điện tại nhà máy ở Đức

Số phận của nhà máy Volkswagen ở Dresden, Đức, đang mờ mịt sau khi một báo cáo mới tuyên bố hãng xe này có kế hoạch tạm dừng sản xuất tại nhà máy này. Nhà máy Dresden của Volkswagen đã sản xuất hàng nghìn mẫu xe điện ID.3 vào năm ngoái, tuyển dụng khoảng 300 công nhân toàn thời gian.

Volkswagen ngừng sản xuất xe điện tại nhà máy ở Đức
Volkswagen ngừng sản xuất xe điện tại nhà máy ở Đức

Volkswagen cho biết sẽ ngừng sản xuất ID.3 ở Dresden

Theo báo cáo từ tờ báo Đức Automobileiwoche, địa điểm này có thể sẽ được giữ lại ở một mức độ nào đó và các công nhân sẽ được giao các nhiệm vụ khác.

Bắt đầu sản xuất vào năm 2002, nhà máy Dresden của VW đã sản xuất hơn 150.000 mẫu xe Phaeton, Bentley Flying Spur, VW e-Golf và ID.3.

Ban đầu nó được mở ra để giới thiệu các mẫu xe mới dưới thời Giám đốc điều hành lúc đó là Ferdinand Piech. Năm ngoái, Volkswagen đã sản xuất 6.500 mẫu xe điện ID.3 tại địa điểm này.

Khoảng 300 nhân viên của Dresden sẽ được phân công lại vào các lĩnh vực “sản xuất và thử nghiệm đổi mới”. Tuy nhiên, số phận của 2.000 nhân viên tạm thời bổ sung vẫn chưa rõ ràng.

Động thái này có thể là một phần trong chiến lược rộng lớn hơn nhằm cắt giảm chi phí và định vị tốt hơn cho công ty để cạnh tranh trong tương lai. Theo các nguồn tin nói chuyện với Bloomberg, chi phí vận hành hàng năm của cơ sở này là từ 64 triệu USD đến 74,6 triệu USD.

Bằng cách kết thúc sản xuất ID.3 tại nhà máy, Volkswagen có thể tiết kiệm khoảng 21,3 triệu USD.

Tuần trước, Volkswagen đã thông báo tại một cuộc họp nhân viên rằng họ sẽ cắt giảm 269 việc làm tạm thời tại nhà máy Zwickau, nơi sản xuất các loại xe điện bao gồm ID.3, ID.4 SUV, ID.5, Audi Q4 e-tron và Cupra Born.

Theo báo cáo, việc thiếu đơn đặt hàng, lạm phát cao hơn và trợ cấp nhỏ hơn đang đe dọa nhu cầu đối với xe điện của Volkswagen.

Theo Electrek

Trả lời