Volvo, CATL ký kết hợp tác tái chế pin và tái sử dụng vật liệu

Volvo Cars đã ký biên bản hợp tác chiến lược với CATL (SHE: 300750) vào ngày 16 tháng 4 để cùng nhau hợp tác trong lĩnh vực tái chế pin.

Trong một tuyên bố hôm nay, nhà sản xuất ô tô cho biết sự hợp tác này nhằm mục đích thúc đẩy việc tái chế vật liệu pin và giảm lượng khí thải carbon của xe điện trong suốt vòng đời của chúng.

Volvo, CATL ký kết hợp tác tái chế pin và tái sử dụng vật liệu
Volvo, CATL ký kết hợp tác tái chế pin và tái sử dụng vật liệu

Volvo cho biết pin điện chứa nhiều thành phần kim loại không thể tái tạo và lượng khí thải carbon từ khai thác và chế biến chiếm một tỷ lệ đáng kể trong chu trình sản xuất pin.

Mặt khác, với sự phát triển nhanh chóng của thị trường xe điện Trung Quốc, một số lượng lớn pin điện sẽ dần hết tuổi thọ và pin đã hết hạn sử dụng nếu không được xử lý đúng cách sẽ gây ra thách thức nghiêm trọng đối với môi trường, nhà sản xuất ô tô nói.

Theo tuyên bố, Volvo và CATL sẽ giảm lượng khí thải carbon trong toàn bộ vòng đời của EV bằng cách tháo dỡ, tái chế và tái sử dụng pin đã qua sử dụng.

Volvo sẽ tái chế pin đã ngừng sử dụng từ những chiếc xe điện mà hãng bán ra cũng như pin bị loại bỏ trong quá trình sản xuất tại nhà máy.

Những loại pin này sẽ được tháo dỡ bởi các nhà cung cấp được Volvo chứng nhận để chiết xuất hơn 90% niken, coban, lithium và các vật liệu kim loại khác.

CATL sẽ sử dụng những vật liệu tái chế này để sản xuất pin mới sẽ được sử dụng trong sản xuất xe Volvo mới, theo tuyên bố.

Tan Libin, đồng chủ tịch hệ thống tiếp thị của CATL cho biết, thỏa thuận này là một cột mốc quan trọng trong việc xây dựng mô hình kinh doanh khép kín, tái chế pin ở Trung Quốc, mở ra một chương mới trong quản lý vòng kín của chu trình pin.

Volvo đã công bố chiến lược bền vững của mình vào năm 2019, nhằm đạt mức sử dụng vật liệu tái chế trung bình 30% trên toàn bộ dòng xe của mình vào năm 2030 và đưa ít nhất 35% vật liệu tái chế vào các mẫu xe mới được sản xuất từ ​​năm 2030 trở đi.

Ông Li Hai, phó chủ tịch chuỗi cung ứng khu vực châu Á – Thái Bình Dương của hãng cho biết Volvo cam kết đạt được mức phát thải khí nhà kính bằng 0 vào năm 2040, điều này đòi hỏi nỗ lực phối hợp từ các đối tác cung cấp trong toàn chuỗi.

Theo CnEVPost

Trả lời