Volvo EXC90: phiên bản thay thế cho XC90 đấu Vinfast VF9 đã lộ diện

EXC90– Xe điện mới của Volvo rò rỉ trên Worldscoop

Phiên bản xe thay thế chạy điện được chờ đợi từ lâu cho Volvo XC90 dường như đã xuất hiện trên Internet trong các hình ảnh bằng sáng chế mới. Các bức ảnh đã bị rò rỉ trên Worldscoop, một diễn đàn nổi tiếng dành cho những người đam mê xe châu Âu. Điều này xuất hiện ngay sau khi Volvo nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho tên EXC90.

VOLVO EXC90 có thiết kế nam tính, mạnh mẽ xứng đáng thay thế XC90

Đánh giá tỷ lệ của các hình ảnh bị rò rỉ, có thể cho rằng thứ chúng ta đang xem là EXC90 (mặc dù điều quan trọng cần nhớ là các bằng sáng chế vẫn chưa được xác nhận). Mặc dù một số người có thể cho rằng đó có thể là một chiếc hybrid XC90 nâng cấp, nhưng việc thiếu lưới tản nhiệt khiến chúng ta tin rằng đây là một chiếc xe chạy bằng điện. Ngoài ra, phần trên xe chia sẻ nhiều dấu hiệu về kiểu dáng với xe Polestar 2 chạy điện .

Volvo trước đây đã tuyên bố rằng phiên bản kế nhiệm của XC90 sẽ là xe chạy điện. Nhà sản xuất ô tô cũng đề cập rằng nó sẽ có một cái tên khác. Năm ngoái, Giám đốc điều hành của Volvo, ông Hakan Samuelsson, cho biết việc gọi nó là một chiếc XC90 mới “sẽ là sai lầm vì đây thực sự là chiếc đầu tiên thuộc loại này”.

VOLVO EXC90 có công nghệ hiện đại để đấu với các đối thủ cạnh tranh.

Nguyên mẫu xe điện Volvo EXC90
Nguyên mẫu xe điện Volvo EXC90

‘EXC90’ dự kiến ​​sẽ đi kèm với công nghệ LiDAR do đối tác chuyên về lĩnh vực tự hành của Volvo là Luminar phát triển. EXC90 sẽ là một trong số ít những chiếc SUV điện cỡ lớn được bán ra thị trường. Mặc dù có rất nhiều mẫu crossover chạy điện trên thị trường, nhưng hiện tại chỉ có hai mẫu SUV chạy điện 3 hàng ghế cỡ lớn được cung cấp tại Bắc Mỹ: Rivian R1S và Tesla Model X. Năm tới, hai chiếc SUV ba hàng ghế chạy điện nữa sẽ đến bờ biển Hoa Kỳ –  Mercedes EQS SUV và VinFast VF9. Liệu EXC90 có tham gia cùng họ? Có lẽ, mặc dù không ngạc nhiên nếu đó là năm 2024, đặc biệt là xem xét các vấn đề chuỗi cung ứng đang diễn ra.

Nguyên mẫu xe điện Volvo EXC90
Nguyên mẫu xe điện Volvo EXC90

EXC90 ban đầu sẽ được bán cùng với xe chạy xăng XC90. XC90 dự kiến ​​sẽ nhận được một bản nâng cấp. Tuy nhiên, về lâu dài EXC90 có thể sẽ ăn thịt chiếc xe động cơ đốt trong anh em của nó. Porsche được cho là sẽ làm điều gì đó tương tự với chiếc SUV Macan. Mặc dù sắp có phiên bản chạy điện hoàn toàn nhưng Porsche cũng sẽ tung ra phiên bản cập nhật phiên bản chạy động cơ đốt trong ICE của Macan cùng thời điểm như là nỗ lực để không để giảm doanh số. Từ giữa những năm 2020 trở đi, Macan dùng động cơ đốt trong dự kiến ​​sẽ bị ngừng sản xuất để chuyển sang phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện.

Trả lời