Volvo không giảm giá xe điện để theo chân Tesla

STOCKHOLM (Reuters) – Giám đốc điều hành của Volvo Cars cho biết nhà sản xuất ô tô Thụy Điển không có ý định giảm giá xe điện bất chấp động thái giảm giá của công ty dẫn đầu thị trường Tesla đã gây áp lực buộc những người khác phải làm theo.

Phát biểu sau khi nhà sản xuất ô tô Thụy Điển công bố lợi nhuận quý IV năm ngoài, Giám đốc điều hành Jim Rowan cho biết không cần phải giảm giá vì nhu cầu đối với ô tô của Volvo vẫn cao và công ty đã có một lượng lớn đơn đặt hàng tồn đọng cho toàn bộ xe điện của mình.

Volvo không giảm giá xe điện để theo chân Tesla
Volvo không giảm giá xe điện để theo chân Tesla

Doanh số bán xe điện của Volvo đã tăng gấp ba lần trong quý IV năm 2023 và xe điện chiếm 18% so với 6% của cùng kỳ năm ngoái.

Ông Jim Rowan nói rằng:

Chúng tôi không giảm giá vào thời điểm này. Nhu cầu đối với xe điện của chúng tôi là cao nhất mà chúng tôi từng thấy, đơn đặt hàng tồn đọng cũng vậy.

Chúng tôi không có ý định giảm giá.

Tháng trước, Tesla đã giảm giá xe điện trên toàn cầu tới 20%. Những đợt giảm giá đó dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến các công ty khởi nghiệp xe điện như Rivian hơn là các thương hiệu đã có tên tuổi.

Các công ty chỉ tập trung vào xe điện như Polestar, thuộc sở hữu của Volvo Cars và tập đoàn ô tô Trung Quốc Geely cũng bị ảnh hưởng nhiều.

Ford Motor đã làm theo sự dẫn dắt của Tesla, giảm giá lên đến 5.900 USD chiếc SUV Mustang Mach-E của họ.

Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô BMW của Đức đã tăng giá bán lẻ đối với một số mẫu xe bán tại Trung Quốc do chi phí nguyên vật liệu và hậu cần cao hơn.

Henrik Fisker, Giám đốc điều hành của nhà sản xuất xe điện Fisker nói với Reuters rằng ông cũng không có kế hoạch giảm giá, cho rằng những chiếc xe khởi nghiệp xe điện đã có giá cạnh tranh.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã định giá tốt cho những chiếc xe của mình”, Fisker nói và cho biết thêm rằng nhà sản xuất ô tô đã không thay đổi giá xe của mình kể từ năm 2020, trong khi các đối thủ đã tăng giá nhiều lần.

Hãng tin Financial Times cho biết rằng các nhà sản xuất ô tô khác như Volkswagen, Hyundai, KiaGeneral Motors cũng sẽ không giảm giá.

Bên cạnh các nhà sản xuất ô tô, các nhà cung cấp lo lắng rằng họ có thể buộc phải giảm giá để theo kịp Tesla.

Bất chấp việc giảm giá, một số nhà cung cấp cho biết họ chưa thấy sản lượng xe điện nào tăng đột biến cho đến nay.

Trả lời