Volvo Trucks bán 1.000 xe tải điện cho Holcim

Theo Insideevs

Hãng xe tải nổi tiếng thế giới của Thụy Điển Volvo Trucks đã công bố rằng họ đã nhận được đơn đặt hàng kỷ lục lên tới 1.000 xe tải điện ở châu Âu, được đặt bởi một trong những nhà cung cấp giải pháp xây dựng lớn nhất thế giới – công ty xi măng Thụy Sĩ Holcim.

Theo thông cáo báo chí, việc cung cấp 1.000 xe tải điện sẽ kéo dài từ nay đến năm 2030, mặc dù 130 chiếc đầu tiên (bao gồm hai xe Volvo FH Electric và Volvo FM Electric) sẽ được giao trong quý IV năm 2023 và trong suốt năm 2024. Holcim sẽ triển khai ở các thị trường như Pháp, Đức, Thụy Sĩ và Anh.

Volvo Trucks bán 1.000 xe tải điện cho Holcim
Volvo Trucks bán 1.000 xe tải điện cho Holcim

Volvo Trucks giải thích rằng thỏa thuận này là kết quả của sự hợp tác rộng rãi hơn giữa Holcim và Tập đoàn Volvo.

Hai mẫu xe tải điện Volvo FH Electric và Volvo FM Electric (cùng với mẫu FMX Electric) đã được đưa vào sản xuất hàng loạt vào mùa thu năm ngoái. Những chiếc xe điện này được đánh giá có tổng khối lượng lên tới 44.000 kg, được trang bị pin 180-540 kWh và cung cấp quãng đường di chuyển lên tới 300-380 km tùy thuộc vào phiên bản.

6 mẫu xe tải điện Volvo Trucks
6 mẫu xe tải điện Volvo Trucks

Martin Lundstedt, Chủ tịch & Giám đốc điều hành Tập đoàn Volvo cho biết:

Sự hợp tác lâu dài và cam kết mạnh mẽ để thực sự tạo ra sự khác biệt là điều cần thiết để biến việc giảm thiểu CO2 thành hiện thực. Tôi rất tự hào về mối quan hệ hợp tác mà chúng tôi đã phát triển với Holcim và những kết quả mà chúng tôi đang cùng nhau đạt được.

Jan Jenisch, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Holcim cho biết:

Quá trình chuyển đổi net-zero đòi hỏi sự hợp tác sâu sắc giữa các chuỗi giá trị. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Volvo để khử cacbon cho hoạt động hậu cần của các hoạt động ở châu Âu của chúng tôi bằng các đội xe điện, thúc đẩy mục tiêu của chúng tôi là đạt được 30% số xe tải hạng nặng không phát thải vào năm 2030.

Tại Bắc Mỹ, Volvo Trucks cung cấp một mẫu xe tầm xa khác – Volvo VNR Electric ( mẫu thứ hai lặp lại ).

Volvo Trucks là một trong những nhà sản xuất xe tải lâu đời đầu tiên quyết định điện khí hóa dần dòng sản phẩm của mình – ban đầu là các loại xe nhỏ, tầm ngắn và sau đó là xe bán tải tầm xa hoặc thậm chí là xe xây dựng.

Hiện tại, Volvo Trucks là một trong những công ty lớn nhất ở châu Âu – đặc biệt là khi họ cũng kiểm soát một số thương hiệu khác như Renault Trucks và Mack.

Trả lời