VW có kế hoạch ra mắt 10 mẫu xe điện tại Trung Quốc cho đến năm 2026

Tập đoàn Volkswagen AG hôm nay cho biết họ có kế hoạch ra mắt thêm 10 mẫu xe điện cho đến năm 2026 ở Trung Quốc, nơi các thương hiệu nước ngoài lâu đời đang mất dần vị thế trước các đối thủ địa phương.

Thomas Schafer, giám đốc điều hành của VW phát biểu tại triển lãm ô tô Thượng Hải:

Với tư cách là VW, chúng tôi vẫn cam kết chắc chắn với Trung Quốc… Nguyên tắc chỉ đạo của chúng tôi là phát triển ở Trung Quốc, vì Trung Quốc với tốc độ tối đa.

VW có kế hoạch ra mắt 10 mẫu EV vào năm 2026
VW có kế hoạch ra mắt 10 mẫu EV vào năm 2026

Volkswagen là thương hiệu xe du lịch bán chạy nhất ở Trung Quốc trong nhiều thập kỷ, họ cũng là một trong những thương hiệu ô tô nước ngoài lâu đời chứng kiến ​​thị phần của mình bị thu hẹp ở Trung Quốc. Các công ty nước ngoài bị mất thị phần vào tay các đối thủ Trung Quốc do chậm bán ra xe điện. Trong năm 2022, doanh số bán hàng của Volkswagen giảm 3,6% xuống còn 3,18 triệu xe ở Trung Quốc.

Vào tháng 2 năm nay, nhà sản xuất xe điện BYD đã bán chạy Volkswagen, trở thành thương hiệu xe du lịch bán chạy nhất ở Trung Quốc tháng thứ hai trong bốn tháng đầu năm.

Ra mắt mẫu xe sang ID.7 tại triển lãm ô tô Thương Hải, Schafer cho biết Volkswagen có kế hoạch ra mắt thêm 10 mẫu EV cho đến năm 2026.

Đầu năm nay, Volkswagen cho biết họ đặt mục tiêu tăng tốc thời gian đưa ra thị trường các mẫu xe mới từ 4 năm lên gần mức trung bình 2,5 năm ở Trung Quốc, bằng cách tăng địa phương hóa nghiên cứu và phát triển cho các mẫu xe Trung Quốc.

Schafer cho biết công ty đang đầu tư mạnh cùng các đối tác liên doanh Trung Quốc trong việc thiết kế, sản xuất cũng như nghiên cứu và phát triển cùng với 2.000 nhà nghiên cứu tại trung tâm R&D của Volkswagen ở tỉnh An Huy.

Trả lời