VW Golf Electric sẽ được sản xuất tại Wolfsburg

Volkswagen sẽ lắp ráp mẫu xe hatchback Golf chạy điện sắp ra mắt tại nhà máy quê nhà ở Wolfsburg, Đức vào cuối thập kỷ này, cùng với các mẫu xe dựa trên nền tảng hệ thống có thể mở rộng (SSP) khác, công ty đã công bố hôm nay.

Một chiếc SUV chạy điện mới thuộc phân khúc A cũng sẽ được sản xuất tại nhà máy Wolfsburg bắt đầu từ năm 2026, trong khi chiếc sedan Project Trinity ban đầu được lên kế hoạch cho cùng một nhà máy đã được phân bổ lại cho nhà máy Zwickau nơi lắp ráp các mẫu xe như ID.3, ID.5 và Cupra Born ở Châu Âu.

VW Golf Electric sẽ được sản xuất tại Wolfsburg
VW Golf Electric sẽ được sản xuất tại Wolfsburg

Các quyết định này được đưa ra sau cuộc họp giữa Hội đồng quản trị Tập đoàn thương hiệu Đức và Ban kiểm soát của tập đoàn mẹ dẫn đến kế hoạch phân bổ xe cho thương hiệu Volkswagen đến năm 2028 (chỉ các nhà máy ở Đức).

Là một phần của việc cải tổ dây chuyền lắp ráp, các mẫu xe của VW sẽ được nhóm lại trên cơ sở nền tảng cho từng nhà máy, với hy vọng rằng điều này sẽ giảm chi phí. Như đã nói, thông tin chi tiết về mẫu SUV phân khúc A nói trên, nhiều khả năng là phiên bản của ID.1 được đồn đại vẫn chưa được nhà sản xuất Đức cung cấp.

Trước đó, VW cho biết phiên bản sản xuất của ID.2all, dự kiến ​​​​sẽ trở thành mẫu xe điện kế thừa cho Polo phân khúc B, sẽ có giá khởi điểm dưới 27.000 USD, dẫn đến ý tưởng rằng ID.1 nhỏ hơn (tên chưa được xác nhận) sẽ có giá rẻ hơn.

Đối với Golf, xe dự kiến ​​​​sẽ ra mắt vào năm 2028 trên nền tảng SSP của tập đoàn xe hơi Đức, giống như nền tảng của ID.2all, theo ông Thomas Schafer, ông chủ thương hiệu VW. Với SSP, Golf thế hệ thứ chín sẽ được hưởng lợi từ kiến ​​trúc 800 volt cho phép nó sạc ở tốc độ vượt quá 175 kilowatt. SSP cũng được thiết kế với hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến Cấp 4.

Trong các tin tức liên quan, Reuters đưa tin vào đầu tuần này rằng Tập đoàn VW sẽ tạm dừng sản xuất Volkswagen ID.3 và Cupra Born tại nhà máy Zwickau và Dresden ở Đức trong hai tuần đầu tiên của tháng 10 vì nhu cầu không hoàn toàn giống nhau. cấp độ như nguồn cung cấp.

Theo Insideevs

Trả lời