Walmart mang đến cuộc sống mới cho công ty EV Canoo với đơn đặt hàng hơn 4.500 xe

Walmart đã đăng ký mua 4.500 xe tải điện từ công ty khởi nghiệp EV Canoo, với khả năng mua thêm lên đến 10.000 xe.

Với kế hoạch bắt đầu sản xuất vào năm 2023, những chiếc xe tải điện sẽ được đưa vào sử dụng trong đội xe giao hàng của Walmart, cũng như khả năng được sử dụng trong đội xe giao hàng tận nơi của nhà bán lẻ GoLocal.

Walmart sẽ giới thiệu chiếc xe Lifestyle Delivery Vehicle (LDV) đầu tiên được sản xuất dựa trên thiết kế tận dụng công nghệ lái trợ lực điện tử bằng dây (steer-by-wire), cho phép cabin rộng rãi hơn với cửa sổ toàn cảnh phía trước để có tầm nhìn ra bên ngoài lớn. Nền tảng ván trượt mô-đun (modular skateboard platform) giúp xe chứa được khối lượng hàng hóa 3400 lít, với nội thất tùy chỉnh mà Canoo cho biết được thiết kế để vận chuyển các gói hàng nhỏ.

Canoo xe van giao hàng

Xe Lifestyle Delivery Vehicle (LDV)

Điện khí hóa các đội xe giao hàng chặng cuối là ưu tiên của các công ty giao hàng tận nhà, vì những phương tiện này thường không cần phải đảm bảo quãng đường lái xe dài hàng ngày và chúng là nơi công ty giao tiếp trực tiếp với khách hàng. Không có khí thải từ ống xả, một chiếc EV tạo ấn tượng ban đầu mạnh mẽ hơn với khách hàng.

Kinh doanh giao hàng ngày càng được coi là bệ phóng cho các công ty khởi nghiệp xe điện.

GM về cơ bản đã xây dựng mảng kinh doanh xe tải thương mại điện BrightDrop của mình từ điểm khởi đầu đó. Amazon cũng có kế hoạch mua 100.000 xe tải điện Rivian trong thời gian nhiều năm và Rivian cũng bắt đầu giao những chiếc xe tải này vào đầu năm 2021, khi họ chuẩn bị ra mắt xe bán tải điện R1T và SUV điện R1S .

Canoo Lifestyle Vehicle

Canoo Lifestyle Vehicle

Canoo ban đầu xuất hiện vào năm 2019 với một số thiết kế xe điện đặc biệt, như một phần của kế hoạch chỉ cung cấp xe điện theo đơn đặt hàng ban đầu ở California. Sau đó, nó chuyển sang chiến lược bán hàng và tập trung hơn vào phong cách năng động, với giá khởi điểm 34.750 đô la cho xe Lifestyle Vehicle. Mối quan hệ đối tác trước đó với Hyundai đã kết thúc và kế hoạch sản xuất với VDL Nedcar của Hà Lan đã được tiết lộ và sau đó bị hủy bỏ. Kể từ đó công ty chuyển đến Arkansas và lên kế hoạch xây dựng nhà máy “Mega Micro” ở Preor, Oklahoma, vào năm 2023.

Giữa tất cả những điều này, nhiều làn sóng tên tuổi lớn trong thế giới EV đã đến với công ty khởi nghiệp và sau đó rời bỏ họ, chẳng hạn như Ulrich Kranz, người đứng đầu đội phát triển BMW i3 và cựu kỹ sư trưởng của chiếc GM EV1 – Kỹ sư Peter Savagian. Các xe điện của công ty khởi nghiệp Canoo sẽ sử dụng các cells pin của Panasonic, với cách tiếp cận cấu trúc độc đáo là gắn các mô-đun pin trực tiếp vào khung sườn và sử dụng định dạng 2170 trong một loạt EV khác.

Hệ thống canô bằng dây - Bản trình bày của nhà đầu tư vào tháng 6 năm 2021
Canoo pin - Bản trình bày của nhà đầu tư vào tháng 6 năm 2021
Hệ thống truyền động của Canoo - Bản trình bày với nhà đầu tư vào tháng 6 năm 2021
Hệ thống truyền động của Canoo – Bản trình bày với nhà đầu tư vào tháng 6 năm 2021

Hợp đồng với Walmart có thể chứng minh khả năng phục hồi của Canoo, như công ty đã báo cáo trong kết quả quý 1 rằng họ rất quan tâm về khả năng tồn tại của Canoo.

Trả lời