Wuling giảm giá HongGuang Mini EV còn 4.300 USD

BẮC KINH, ngày 22 tháng 5 (Reuters)

Hôm này ngày 22/5, Wuling Motors của Trung Quốc đã hạ giá khởi điểm cho xe điện mini bán chạy nhất thế giới của mình xuống mức giá thấp nhất từ trước đến nay là 29.800 nhân dân tệ (4.300 USD).

Một số mẫu xe điện khác cũng được giảm giá tới 13.000 nhân dân tệ (1.850 USD), Wuling cho biết thêm trong một tuyên bố.

Mẫu xe đầu tiên được triển khai và ra mắt tại Việt Nam là chiếc xe điện cỡ nhỏ bán chạy nhất thế giới Wuling HongGuang Mini EV.

Xe điện mini Wuling Hongguang EV
Xe điện mini Wuling Hongguang EV

Mẫu xe này sẽ được lắp ráp tại nhà máy của TMT ở huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, với công suất 30.000 xe/năm. TMT Motors cũng đang nghiên cứu và cân nhắc giới thiệu thêm các mẫu xe điện khác, theo lộ trình hợp tác chiến lược với liên doanh GM-SAIC-Wuling.

Wuling HongGuang Mini EV là một phương tiện bốn chỗ ngồi có chiều dài chỉ 2,9 mét và chiều rộng 1,5 mét. Theo nhà sản xuất, xe có tốc độ tối đa 100 km/h và có thể di chuyển quãng đường lên tới 170 km trong một lần sạc.

Mẫu xe điện mini này có giá tương đối thấp, khiến xe trở thành một lựa chọn hợp lý cho những cư dân thành phố không cần nhiều không gian hoặc phạm vi. Xe đã trở nên rất phổ biến ở Trung Quốc, với hơn 119.000 chiếc được bán ra vào năm 2020 và trở thành chiếc xe điện bán chạy thứ ba trên toàn cầu trong năm đó.

Trả lời