Wuling Hongguang Mini EV có mặt ở Hà Nội, đối đầu VinFast VF3

Vào đầu năm nay, TMT Motors, nhà sản xuất ô tô Việt Nam, đã công bố sự hợp tác với liên doanh SAIC, GM và Wuling để sản xuất, lắp ráp và bán mẫu xe điện nhỏ gọn Wuling HongGuang Mini EV tại thị trường Việt Nam.

Thông tin về việc giới thiệu một mẫu xe cỡ nhỏ tại thị trường Việt Nam đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng trong nước. Điều này có thể là do mẫu xe này được định vị trong một phân khúc thị trường mới có kích thước nhỏ hơn so với xe hạng A, cũng như giá cả phải chăng nên có khả năng thu hút một lượng lớn khách hàng.

Wuling Hongguang Mini EV có mặt ở Hà Nội, đối đầu VinFast VF3
Wuling Hongguang Mini EV có mặt ở Hà Nội, đối đầu VinFast VF3

Mới đây, đại diện của TMT Motors cũng đã chính thức công bố Wuling Hongguang Mini EV sẽ được giới thiệu tại Việt Nam vào ngày 29/6. Sau đó, ngày 30/6, các đại lý ô tô ủy quyền sẽ bắt đầu nhận đặt cọc.

Có vẻ như để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt, mẫu xe điện ‘tí hon’ này đã có mặt tại Hà Nội. Theo đó, vào sáng nay 19/6, nhiều người dân sống ở khu vực lân cận Hồ Hoàn Kiếm đã ghi lại những hình ảnh thực tế của chiếc Wuling Hongguang Mini EV đang trong quá trình vận chuyển.

Giá bán của thể chưa được phía đơn vị phân phối tiết lộ nhưng lãnh đạo của công ty cho biết, giá xe “sẽ giúp nhiều người có thu nhập trung bình từ 13 tới 15 triệu đồng/tháng cũng có cơ hội tiếp cận và hiện thực hóa giấc mơ ô tô”.

Wuling HongGuang Mini EV lắp ráp tại Việt Nam có kiểu dáng nhỏ gọn, gồm hai cửa và bốn chỗ ngồi. Xe có khả năng sạc thông qua các ổ cắm điện thông thường trong gia đình.

Wuling Hongguang Mini EV sẵn sàng đối đầu VinFast VF3
Wuling Hongguang Mini EV sẵn sàng đối đầu VinFast VF3

Thiết kế nội thất của Wuling HongGuang Mini EV tuy đơn giản nhưng vẫn được trang bị những tiện nghi thiết yếu như điều hòa, giải trí cơ bản và màn hình hiển thị thông tin khá lớn.

Mẫu xe điện cỡ nhỏ được trang bị động cơ có công suất 17,4 mã lực. Vận tốc lý tưởng của nó nằm trong khoảng từ 60 đến 70 km/h.

Khi ra mắt, Wuling HongGuang Mini EV sẽ trở thành mẫu xe nhỏ nhất hiện có trên thị trường, ngắn hơn 678 mm so với một chiếc ô tô nhỏ gọn hạng A như Kia Morning và sở hữu trọng lượng không tải chỉ 705 kg.

Tại thị trường Việt Nam, Wuling HongGuang Mini EV sẽ cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc xe mini như VinFast VF3 hay Zhidou A01. Tuy nhiên, mẫu xe đến từ Wuling sẽ có lợi thế nhờ ra mắt sớm hơn, đi tiên phong trong việc đánh chiếm phân khúc đầy tiềm năng này.

Theo Thethao247

Trả lời