Wuling Hongguang Mini EV ra mắt tại Việt Nam, chốt giá 239 triệu đồng

Sáng 29/6/2023, TMT Motors đã chính thức ra mắt xe ô tô điện Wuling HongGuang MiniEV – sản phẩm khai mở phân khúc ô tô điện mini tại Việt Nam.

Wuling Hongguang Mini EV có thể sạc điện tại nhà với ổ cắm dân dụng 220 volt
Wuling Hongguang Mini EV có thể sạc điện tại nhà với ổ cắm dân dụng 220 volt

Wuling HongGuang MiniEV là sản phẩm được nghiên cứu, phát triển bởi liên doanh của General Motors (Mỹ) – SGMW. Ra mắt từ tháng 7/2020, Wuling HongGuang MiniEV lập tức tạo nên “cơn sốt” trên thị trường Trung Quốc, đồng thời 3 năm liền (2020, 2021 và 2022) trở thành mẫu ô tô điện mini bán chạy nhất thế giới (theo số liệu từ JATO). Riêng năm 2022 vừa qua, Wuling Mini EV tiếp tục cho thấy sức hút và tăng trưởng mạnh, khi đạt lượng xe bán ra lên đến 554.067 xe, tăng 30% so với năm trước đó.

Xe mini bán chạy nhất thế giới Wuling Hongguang Mini EV
Xe mini bán chạy nhất thế giới Wuling Hongguang Mini EV

Mẫu xe Wuling HongGuang MiniEV là sản phẩm đầu tiên mà hãng cho ra mắt tại thị trường Việt Nam, được quảng cáo là “đo ni đóng giày cho di chuyển đô thị với các đặc điểm như:

  • Kích thước nhỏ gọn, cơ động, dễ lái/xoay xở;
  • Thiết kế 2 cửa với 11 lựa chọn màu sắc;
  • Không gian 4 chỗ ngồi kèm tiện nghi thiết thực: điều hòa 2 chiều, kết nối bluetooth, camera lùi, cảm biến hỗ trợ đỗ xe, trợ lực lái điện, núm chuyển số điện tử…
  • Pin xe LFP tiên tiến (Gotion), đạt chuẩn kháng bụi/kháng nước ở mức cao nhất (IP68);
  • Xe đạt tiêu chuẩn an toàn CNAS khi vượt qua các hạng mục kiểm tra “Bảo vệ hành khách khi ô tô va chạm trực diện” và “Yêu cầu an toàn đối với xe điện sau va chạm”.
  • Xe được sạc tiện lợi mọi nơi có ổ điện dân dụng tiếp địa và chi phí sạc điện tiết kiệm, chỉ bằng khoảng 70% chi phí đổ xăng xe máy phổ thông.

Hãng ô tô điện cho biết pin xe được bảo hành 07 năm hoặc 150.000km tùy điều kiện nào đến trước. Xe được bảo hành 03 năm hoặc 150.000km tùy điều kiện nào đến trước.

Wuling Hongguang Mini EV giá chỉ từ 239 triệu đồng
Wuling Hongguang Mini EV giá chỉ từ 239 triệu đồng

Đáng chú ý, giá bán của Wuling HongGuang MiniEV được công chỉ từ 239 triệu đồng. Khách hàng hiện chỉ cần 5 triệu đồng là có thể đặt cọc mua xe.

Sự tham gia của Wuling HongGuang MiniEV được dự báo sẽ làm cho thị trường xe điện tại Việt Nam thêm sôi động. Trước đó, VinFast cũng vừa công bố mẫu xe điện mini đầu tiên, với tham vọng thành “phương tiện quốc dân” mới của người Việt mang tên VF 3. Dự kiến, VinFast VF 3 sẽ chính thức nhận đăng ký đặt mua vào tháng 9 năm 2023 và bàn giao trong quý 3 năm 2024. Tuy nhiên, VinFast chưa công bố giá bán.

Theo Cafebiz

Trả lời