Wuling HongGuang MiniEV sắp mở đặt hàng tại Việt Nam

Mẫu xe điện giá rẻ nhất thị trường lộ những hình ảnh đầu tiên của bản thương mại.

Phiên bản sản xuất của Hongguang Mini EV xuất hiện trong khuôn viên nhà máy của TMT Motors, công ty nắm quyền sản xuất, lắp ráp và phân phối mẫu xe này từ đối tác liên doanh General MotorsSAICWuling (SGMW). Đại diện TMT Motors cho biết, hãng đang hoàn thiện các công đoạn cuối trước khi ra mắt và cho khách đặt hàng từ quý II năm nay.

Wuling HongGuang MiniEV sắp mở đặt hàng tại Việt Nam
Wuling Hongguang Mini EV tại khuôn viên nhà máy TMT ở Hưng Yên

So với chiếc về Việt Nam hồi tháng 11/2021 do đơn vị khác nhập, tái xuất cho mục đích nghiên cứu thị trường, Wuling Hongguang Mini EV có một số điểm khác biệt như đèn định vị của đèn pha, đèn hậu đều loại LED. Logo thương hiệu và dải trang trí hai bên có thể phát sáng.

Hai mẫu Hongguang Mini EV có cách phối màu trẻ trung, tương phản giữa thân xe và nóc (bên ngoài). La-zăng kiểu liền khối như nhiều mẫu xe điện trên thị trường. Mẫu xe của thương hiệu Trung Quốc sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn, đặc biệt phù hợp với môi trường đô thị.

Hiện TMT Motors chưa công bố thông số kỹ thuật chi tiết, cũng như các phiên bản cụ thể sắp được phân phối. Tuy nhiên, hãng kỳ vọng đây là mẫu ôtô điện giá rẻ nhất trên thị trường, nằm ở khoảng giữa những mẫu xe ga cao cấp và xe xăng, điện cỡ A.

Đèn hậu LED hiện đại
Đèn hậu LED hiện đại

Tại Trung Quốc, Wuling Hongguang Mini EV sở hữu kích thước dài x rộng x cao lần lượt 2.917 x 1.493 x 1.621 mm và chiều dài cơ sở chỉ 1.940 mm, tức nhỏ hơn khá nhiều so với một chiếc Kia Morning. Xe có 4 phiên bản, mức giá trải dài 4.800-14.700 USD. Trong đó, bản tiêu chuẩn với mức giá rẻ nhất chiếm tới 90% doanh số tổng. Ba bản còn lại gồm Macaron, GameBoy và mui trần.

Môtơ điện trên Wuling Hongguang Mini EV cũng có công suất khác nhau, từ 27 mã lực tới 41 mã lực. Quãng đường khoảng 120-300 km. Tốc độ tối đa 100 km/h, nhưng tối ưu khoảng 68-80 km/h.

Xe không có sạc nhanh hay sạc công suất lớn. Thay vào đó, hãng Trung Quốc trang bị bộ sạc kèm xe, cắm thẳng vào nguồn điện dân dụng 220 V. Thời gian sạc đầy xe vào khoảng 6-9 tiếng, tùy dung lượng pin.

Hiện chưa rõ khi bán tại Việt Nam, nhà phân phối TMT Motors và đối tác có thay đổi gì trên mẫu xe điện này hay không. Wuling Hongguang Mini EV được định vị dưới những mẫu xe cỡ A hatchback tại Việt Nam. Hiện mẫu xe rẻ nhất thị trường là Hyundai i10, giá 360-455 triệu đồng.

Theo VnExpress

Trả lời