Wuling ra mắt mẫu xe điện cỡ nhỏ Wuling Air EV cho thị trường Indonesia.

Wuling Air EV
Wuling Air EV- Xe sở hữu kích thước khá nhỏ, chiều dài 2.974 mm, chiều rộng 1.505 mm, chiều cao 1.631 mm, chiều dài cơ sở 2.010 mm.

Wuling – một công ty ô tô lớn của Trung Quốc, là liên doanh giữa tập đoàn ô tô Thượng HảiSAIC và General Motors. Công ty đã bán được hơn 1 triệu xe điện ở thị trường Trung Quốc trong 5 năm qua. Wuling đã khởi động việc mở rộng kinh doanh toàn cầu của mình bằng cách ra mắt mẫu xe điện cỡ nhỏ Air EV với điểm đến đầu tiên là Indonesia trong tuần qua.

Theo Giám đốc Marketing của công ty, Dian Asmahani, năng lực sản xuất của Wuling Air EV tại nhà máy là 10.000 chiếc mỗi năm cho cả thị trường nội địa và xuất khẩu. Giá cụ thể của mẫu xe điện này sẽ sớm được công bố.

Wuling đã đầu tư 1 tỷ đô la Mỹ từ năm 2015 để xây dựng một khu công nghiệp ô tô rộng 60 ha ở Bekasi, làm cơ sở sản xuất ô tô cho thị trường Indonesia và Đông Nam Á.

Xe điện Wuling Air EV
Xe điện Wuling Air EV

Wuling Air EV là một chiếc xe điện 2 cửa cỡ nhỏ được thiết kế chủ yếu cho việc lái xe trong thành phố, khả năng vận hành dễ dàng, giá rẻ. Chiếc xe có 4 chỗ ngồi, có một động cơ 40 mã lực duy nhất cung cấp năng lượng cho bánh trước.

Wuling Air ev 2022 còn có vô lăng 2 chấu tích hợp các phím chức năng
Wuling Air ev 2022 còn có vô lăng 2 chấu tích hợp các phím chức năng

Wuling Air ev 2022 còn có vô lăng 2 chấu tích hợp các phím chức năng như chỉnh âm lượng, cài đặt danh mục của màn hình và ra lệnh bằng giọng nói. Nằm giữa 2 ghế trước là núm xoay chuyển số, phanh tay điện tử và tính năng tự động giữ phanh tạm thời.

Wuling Air ev 2022 có mâm xe có đường kính 12 inch
Wuling Air ev 2022 có mâm xe có đường kính 12 inch

Wuling Air ev 2022 còn được trang bị 2 cửa bên sườn, mâm xe có đường kính 12 inch, nằm trong lốp 145/70 R12 và đi kèm chụp la-zăng. Trong khi đó, thiết kế đuôi xe khá giống với đầu xe. Tại đây, mẫu ô tô điện này cũng có dải đèn vắt ngang đuôi xe, ngay phía trên tem chữ nổi Wuling, đèn hậu nằm dọc và cản sau 2 màu.

Wuling Air EV 2022 sở hữu thiết kế đậm chất tương lai hơn
Wuling Air EV 2022 sở hữu thiết kế đậm chất tương lai hơn

So với người anh em cùng thương hiệu là Hongguang Mini EV, Wuling Air ev 2022 sở hữu thiết kế đậm chất tương lai hơn. Điều này được thể hiện qua dải đèn LED định vị ban ngày vắt ngang đầu xe, nối liền với nẹp mạ crôm kéo dài đến tận ốp gương ngoại thất.

Táp lô của xe điện Wuling Air ev 2022
Táp lô của xe điện Wuling Air ev 2022

Bên trong Wuling Air ev 2022 là không gian nội thất 4 chỗ ngồi được bọc da tổng hợp, phối màu ghi và trắng khá thanh lịch. Hàng ghế sau của xe có thể gập theo tỷ lệ 50:50. Tuy là xe giá rẻ nhưng mẫu ô tô Trung Quốc này vẫn có bảng đồng hồ kỹ thuật số với màn hình 10,25 inch sau vô lăng. Bảng đồng hồ này nối liền với màn hình thông tin giải trí dạng cảm ứng có cùng kích thước và nằm độc lập trên mặt táp-lô. Màn hình trung tâm của xe sẽ hỗ trợ kết nối Internet.

Trả lời