Xe bán tải điện Isuzu sắp ra mắt tại châu Âu, Thái Lan

Một chiếc xe bán tải điện mới sắp ra mắt của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Isuzu. Chủ tịch Isuzu ông Shinsuke Minami đã xác nhận thông tin này tại một sự kiện ra mắt ở Thái Lan.

Tại buổi ra mắt mẫu xe tải D-Max mới ở Bangkok, Minami cho biết: “Isuzu đang tích cực nỗ lực hiện thực hóa một xã hội trung hòa carbon. Trong tương lai, Isuzu có kế hoạch sản xuất xe bán tải BEV (Xe điện chạy pin) tại Thái Lan”.

Xe bán tải điện Isuzu sắp ra mắt tại châu Âu, Thái Lan
Xe bán tải điện Isuzu sắp ra mắt tại châu Âu, Thái Lan

Lãnh đạo hãng xe Nhật Bản cho biết thêm rằng trước tiên họ sẽ giới thiệu mẫu xe bán tải điện ở châu Âu “và sau đó sẽ dần dần tung ra thị trường để đáp ứng nhu cầu”.

Thái Lan là thị trường xe bán tải lớn nhất của Isuzu. Tuy nhiên, D-Max phổ biến được bán ở hơn 100 quốc gia và khu vực, bao gồm Châu Á, Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi, Trung Mỹ và Nam Mỹ.

Năm ngoái, Isuzu đã bán được khoảng 340.000 xe bán tải, trong đó có khoảng 180.000 xe (45%) tại Thái Lan.

Tại Anh, hiện chỉ có một chiếc xe bán tải khác có mặt trên thị trường là Maxus T90 EV, với dung lượng pin 88,5 kWh và quãng đường di chuyển theo chuẩn WLTP là 330 km.

Xe bán tải điện Isuzu ra mắt tại châu Âu, Thái Lan

Mặc dù không có thông số kỹ thuật hoặc chi tiết nào khác được tiết lộ nhưng nhiều khả năng đây là phiên bản chạy điện của D-Max. Giống như T90 EV, Isuzu có thể sẽ đổi động cơ xăng lấy động cơ điện và pin.

Thay vì một chiếc xe bán tải cỡ lớn như Ford F-150 Lightning hay Rivian R1T, mẫu xe bán tải chạy điện của hãng xe Nhật Bản được cho là sẽ tương đương với chiếc Ford Maverick.

Isuzu sẽ phải đối mặt với nhiều đối thủ ở Thái Lan, trong đó có xe bán tải chạy điện Radar R6 của Geely. Được coi là “thương hiệu phong cách sống ngoài trời thuần túy chạy điện đầu tiên của Trung Quốc”, Radar đã vận chuyển lô xe tải EV đầu tiên đến Thái Lan vào tháng 7.

Radar R6 dựa trên nền tảng SEA với ba tùy chọn pin cung cấp quãng đường di chuyển lên tới 632 km. Tại Trung Quốc, R6 có giá rất phải chăng, khởi điểm từ 24.500 USD.

Toyota cũng đã tiết lộ phiên bản điện của mẫu xe bán tải Hilux tại Thái Lan vào tháng 12 năm ngoái, khu vực sản xuất cao thứ tư sau Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc.

Theo Electrek

Trả lời