Xe Concept Nyobolt EV sạc đầy pin chỉ trong 6 phút

Thời gian sạc là một trong những yếu tố bị chỉ trích nhiều nhất của xe điện. Ngay cả những chiếc xe điện tiên tiến nhất cũng không thể bắt kịp tốc độ tiếp nhiên liệu của một chiếc xe động cơ đốt trong nhưng Nyobolt, nhà phát triển pin sạc cực nhanh có trụ sở tại Vương quốc Anh tuyên bố họ có một công nghệ đột phá cho phép sạc pin nhanh chóng. Công ty hiện trưng bày một mẫu xe thể thao chạy điện được trang bị bộ pin có thể sạc đầy trong vòng chưa đầy sáu phút.

Xe concept này có pin 35 kWh sẽ cung cấp quãng đường di chuyển khoảng 250 km cho một lần sạc khi được lắp đặt trong chiếc coupe thể thao. Nyobolt không muốn tiết lộ khối lượng của chiếc xe nhưng công ty nói một cách mơ hồ rằng nó nặng hơn 1.500 kg.

Xe Concept Nyobolt EV sạc đầy pin chỉ trong 6 phút
Xe Concept Nyobolt EV sạc đầy pin chỉ trong 6 phút

Nyobolt không cung cấp thông tin chính xác chỉ ước tính rằng pin của xe được sạc lại với tốc độ sạc nhanh hơn gấp đôi so với những chiếc xe sạc nhanh nhất hiện đang được sản xuất. Ấn tượng hơn nữa, Nyobolt tuyên bố pin mới của họ đã được thử nghiệm trong hơn 2.000 chu kỳ sạc nhanh cho thấy pin không bị xuống cấp đáng kể. Ngoài ra, công nghệ này không chỉ giới hạn ở các mẫu xe pin nhỏ vì các pack pin lớn cũng có thể sử dụng nó. Tuy nhiên, một điều quan trọng mà công ty đưa ra là tốc độ sạc như vậy sẽ có thể thực hiện được sau khi có bộ sạc 1 MW.

Phía sau của xe Concept Nyobolt EV
Phía sau của xe Concept Nyobolt EV

Công nghệ pin mới của Nyobolt được trang bị trên một mẫu xe concept thể thao điện được thiết kế bởi Julian Thomson, người chịu trách nhiệm thiết kế chiếc Lotus Elise nguyên bản. Ông Thomson lấy cảm hứng từ xe concept thể thao hạng nhẹ nhưng muốn làm cho phiên bản hiện đại này rộng hơn, dài hơn và thấp hơn so với nguyên bản. Trợ giúp Nyobolt và Thomson trong dự án này là Callum, một công ty thiết kế và kỹ thuật của Anh được thành lập vào năm 2019 bởi cựu nhà thiết kế Jaguar, ông Ian Callum.

Sai Shivareddy, Giám đốc điều hành của Nyobolt nói:

Trước đây, không thể tạo ra một mẫu xe sạc nhanh có khối lượng nhẹ mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe và vì vậy mọi người đã dựa vào các bộ pin lớn và tốn kém diện tích trong xe. Với công nghệ độc đáo của mình, chúng tôi đã tạo ra một chiếc ô tô sạc trong sáu phút và phát triển các bộ pin nhỏ hơn có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn và sạc trong thời gian ngắn hơn.

Theo Motor1

Trả lời