Xe điện BYD lấn sân sang vương quốc ô tô Nhật Bản

Nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới có kế hoạch tung ra mẫu xe điện thể thao Atto 3 tại thị trường Nhật Bản bắt đầu từ tháng giêng năm sau.

BYD đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu bán những chiếc xe điện đầu tiên của mình tại quốc gia này vào đầu năm tới, khi nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới tiếp tục đẩy mạnh kế hoạch bán hoặc cung cấp xe điện của mình trên các thị trường lớn.

BYD của Trung Quốc cho biết họ sẽ tung ra một chiếc xe SUV điện thể thao Atto 3 tại Nhật Bản bắt đầu từ ngày 31 tháng 1. Chiếc xe này đi được quãng đường 485km và sẽ có giá khởi điểm tại thị trường này là 32.735 USD (khoảng 4,4 triệu yên).

Xe điện BYD Atto 3
Xe điện BYD Atto 3 sẽ được bán tại Nhật Bản vào đầu năm sau

So sánh với mẫu xe Leaf của Nissan Motor có quãng đường đi được là 322km và có giá khoảng 27.496 USD (tương đường 3,7 triệu yên). Đây là một trong những mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Nhật Bản.

BYD đang lên kế hoạch ra mắt thêm hai mẫu xe điện vào cuối năm 2023 và sẽ có hơn 100 đại lý tại Nhật Bản vào cuối năm 2025.

Tại Nhật Bản, các mẫu xe hybrid vẫn phổ biến hơn xe điện thuần túy. Tuy nhiên, thị phần xe điện dự kiến ​​sẽ tăng lên, một phần là do các nhà sản xuất ô tô không phải nội địa như BYD và Volkswagen đang muốn có chỗ đứng tại thị trường này.

Atsuki Tofukuji, giám đốc điều hành BYD Auto Japan Inc cho biết, chi nhánh Nhật Bản của BYD đang lên kế hoạch thành lập các nhà bán lẻ dự kiến ​​tại 22 thành phố bắt đầu từ cuối tháng 1 và họ mong muốn các đại lý sẽ bao phủ tất cả 47 quận của Nhật bản. Ông nói:

Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể làm cho sự hiện diện của mình từng chút một được  công nhận khi chúng tôi nỗ lực hướng tới tính trung hòa carbon và khách hàng của chúng tôi yêu cầu nhiều lựa chọn khác nhau.

Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản gần đây đã bị chỉ trích bởi họ quá chậm chân trong quá trình chuyển đổi sang điện khí hóa.

Nhà sản xuất Nhật bản Toyota đã bắt đầu bán chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện được sản xuất hàng loạt đầu tiên của mình, chiếc Toyota bZ4X, vào tháng 5 dưới dạng chỉ cho thuê pin tại thị trường nội địa, với mức phí 792,28 USD mỗi tháng trong 4 năm đầu tiên trong hợp đồng thuê 10 năm. Tuy nhiên, họ đã buộc phải thu hồi mẫu xe này chưa đầy hai tháng sau đó do những lo ngại về an toàn và vào tháng 10 năm nay xe đã tiếp tục sản xuất lại.

Chỉ một năm trong kế hoạch điện khí hóa trị giá 38 tỷ đô la của mình, Toyota đã xem xét bắt đầu lại để cạnh tranh tốt hơn trong một thị trường đang phát triển ngoài dự đoán của nhà sản xuất ô tô.

Trả lời