Xe điện đầu tiên được sản xuất ở Châu Phi, ra mắt năm 2026

Khi ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đang ngày càng phát triển mạnh theo hướng di chuyển bằng điện, các châu lục như Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á đang chạy đua hướng tới một tương lai hoàn toàn sử dụng xe điện khi nói đến phương tiện giao thông cá nhân. Tuy nhiên, Châu Phi đã bị bỏ rơi và tụt hậu trong việc áp dụng xe điện. Lý do chính đằng sau điều này là chi phí mua xe điện cao, khiến nhiều người ở đất nước này không mua xe điện. Tuy nhiên, công ty Atlas E-Mobility có trụ sở tại Vương quốc Anh đã đưa châu Phi vào bản đồ di chuyển bằng điện toàn cầu.

Xe điện đầu tiên được sản xuất ở Châu Phi, ra mắt năm 2026
Xe điện đầu tiên được sản xuất ở Châu Phi, ra mắt năm 2026

Công ty xe điện này đã tiết lộ một chiếc xe điện mới tuyên bố đã được thiết kế và sản xuất ở Châu Phi. Công ty EV tuyên bố rằng chiếc xe điện chạy bằng pin này là chiếc xe đầu tiên được thiết kế và sản xuất ở Châu Phi. Họ cũng tuyên bố mẫu EV này sẽ ra mắt vào khoảng năm 2026. Công ty Anh cho biết thêm rằng EV này sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt ở Maroc.

Có một số công ty khởi nghiệp ở lục địa châu Phi chuyên lắp ráp hoặc trang bị thêm cho xe buýt và xe máy điện. Tuy nhiên, một chiếc ô tô điện chở khách sản xuất hàng loạt chưa từng được phát triển trước đây trên lục địa.

Trong một thông cáo báo chí chính thức, công ty tuyên bố rằng được thành lập vào năm 2021, họ nhằm mục đích mang đến thị trường một chiếc ô tô không khí thải có giá cả phải chăng. Công ty cũng tuyên bố rằng EV này sẽ được lấy cảm hứng từ thiết kế và bản sắc của Ma-rốc. Tuy nhiên, công ty EV đã không tiết lộ chi tiết về tên của chiếc xe, nơi nó sẽ được sản xuất, thị trường mục tiêu của EV là gì. Ngoài ra, thông số kỹ thuật của chiếc xe điện cũng chưa được tiết lộ.

Công ty tuyên bố rằng họ sẽ tập trung vào việc cung cấp công nghệ nâng cao quãng đường di chuyển, pin và mạng sạc tiên tiến. Nó cũng tuyên bố rằng chiếc ô tô chạy bằng pin sắp ra mắt sẽ dựa trên kiến ​​trúc OEM EV đã được kiểm chứng, có nghĩa là nó sẽ được củng cố bởi một nền tảng hiện có do một thương hiệu ô tô khác sản xuất. Tuy nhiên, không có chi tiết cụ thể ở đó.

Trả lời