Xe điện được sử dụng tại World Cup 2022

Qatar có kế hoạch tổ chức World Cup 2022 trung hòa carbon đầu tiên trong năm nay, nhằm hướng tới một xu hướng mới trong các sự kiện thể thao lớn và khu vực. Hyundai, nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup, tuyên bố sẽ giúp ban tổ chức đạt được mục tiêu bằng cách cung cấp phương tiện giao thông “thân thiện với môi trường”, bao gồm chiếc IONIQ 5 và xe buýt điện.

Theo Chiến lược phát triển bền vững của FIFA World Cup Qatar 2022, việc đăng cai tổ chức sự kiện yêu cầu xây dựng ít nhất 8 sân vận động, một số địa điểm tập luyện và cơ sở hạ tầng hỗ trợ.

Các nhà tổ chức đã cam kết đạt được chứng chỉ GSAS bốn sao tối thiểu cho thiết kế và xây dựng. Chứng nhận đạt được thông qua các chiến lược tiết kiệm năng lượng như hệ thống thông gió, chiếu sáng và đường ống dẫn nước. Ngoài ra, Qatar sẽ sử dụng năng lượng tái tạo, chẳng hạn như năng lượng mặt trời, để cung cấp năng lượng điều hòa không khí cho sân vận động. Họ thậm chí đã xây dựng một sân vận động có thể tái sử dụng từ các container vận chuyển.

Một phân tích về thiết kế này cho thấy khả năng tiết kiệm năng lượng lên đến 47% trong khi hoạt động. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của FIFA, hơn một nửa lượng phát thải dự kiến ​​tại sự kiện bắt nguồn từ việc đi lại.

Hyundai sẽ mang đến World Cup 2022 một đội xe điện để phục vụ các khách VIP, nhân viên và giới truyền thông.

Hyundai IONIQ 5 trước sân vận động FIFA World Cup 2022
Hyundai IONIQ 5 trước sân vận động FIFA World Cup 2022

Hyundai đưa xe điện đến FIFA World Cup 2022

Một đội xe thân thiện với môi trường sẽ ra mắt tại FIFA World Cup lần đầu tiên trên quy mô lớn. Hyundai cho biết họ sẽ cung cấp 236 xe điện và xe hybrid để quảng bá sự kiện không có carbon. Một số xe điện của Hyundai gồm: Hyundai IONIQ 5, Genesis G80 EV và Genesis GV70 EV

Những chiếc EV này sẽ được sử dụng để chở khách VIP và nhân viên, trong khi Hyundai cũng có kế hoạch cung cấp xe buýt không khí thải Elec City cho giới truyền thông.

Hyundai sẽ cung cấp dịch vụ trạm sạc bên đường bằng cách sử dụng hai chiếc Hyundai IONIQ 5 EV có khả năng cấp điện (V2L). FIFA cho biết họ sẽ trang bị một mạng lưới sạc các bộ sạc xe điện từ 100 kW đến 150 kW có sẵn tại các bãi đậu xe.

Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 – World Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 20 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12.

Trả lời