Xe điện Genesis, Hyundai và Lexus tỏa sáng trong bảng xếp hạng an toàn của IIHS

Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS) đã bổ sung ba mẫu xe điện đời 2023 vào danh sách giải thưởng Top Safety Pick+ là: Genesis Electrified GV70, Hyundai Ioniq 6Lexus RZ 450e.

IIHS kiểm tra khả năng va chạm của một chiếc xe như mức độ bảo vệ người ngồi trong xe trong một vụ va chạm cũng như khả năng tránh và giảm nhẹ, trong đó nêu bật sự đóng góp của các công nghệ an toàn trong việc giảm thiểu tác động của một vụ va chạm.

Xe điện Genesis, Hyundai và Lexus tỏa sáng trong bảng xếp hạng an toàn của IIHS
Xe điện Genesis, Hyundai và Lexus tỏa sáng trong bảng xếp hạng an toàn của IIHS

IIHS cho biết, ô tô phải đạt được xếp hạng tốt trong các bài kiểm tra va chạm nhỏ bên người lái, va chạm nhỏ bên hành khách, chồng chéo vừa phải ban đầu và các bài kiểm tra bên cập nhật để giành được vòng nguyệt quế Top Safety Pick+.

Ngoài điểm kiểm tra va chạm, chất lượng đèn pha và tính hiệu quả của hệ thống ngăn ngừa va chạm trực diện cũng được chú trọng trong cả điều kiện ánh sáng ban ngày và ban đêm, nơi có sự tham gia của người đi bộ. Cái sau dường như là sự bổ sung cho tiêu chí an toàn năm 2023 của IIHS, đã được cập nhật từ quy tắc năm 2022.

Electrified GV70 đã đạt được “xếp hạng nâng cao” trong các thử nghiệm va chạm phía trước giữa xe với người đi bộ, trong khi Ioniq 6 và Lexux RZ đạt được “xếp hạng vượt trội” trong cùng một thử nghiệm. Theo IIHS, Electrified GV70 cũng có đèn pha tốt hơn trong số ba mẫu.

Hãy nhớ rằng xe điện GV70 không chạy trên cùng nền tảng với GV60 và Ioniq 6, xe chạy trên Kiến trúc mô-đun toàn cầu điện (E-GMP).

Cả ba chiếc xe điện đều đạt điểm cao nhất trong bài kiểm tra va chạm trực diện nhỏ bên phía người lái. Theo IIHS, vị trí của hình nộm dường như được duy trì tốt so với khung cửa, vô lăng và bảng điều khiển sau cuộc thử nghiệm va chạm.

Chủ tịch IIHS ông David Harkey cho biết trong một thông cáo báo chí: “Cả ba loại xe này đều có hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước tiêu chuẩn được thiết kế để bảo vệ người đi bộ cả ban ngày lẫn ban đêm khi hầu hết các vụ va chạm gây tử vong cho người đi bộ đều xảy ra”.

Ông nói thêm rằng “việc đảm bảo an toàn tiếp tục là ưu tiên hàng đầu đối với các phương tiện chạy bằng năng lượng thay thế là rất quan trọng nếu chúng ta muốn đạt được mục tiêu không có tử vong do tai nạn giao thông”.

Các mẫu xe điện MY2023 khác giành được giải thưởng an toàn cao nhất của IIHS như Audi Q4 E-Tron, Q8 E-Tron, Volkswagen ID.4, Subaru Solterra, Volvo XC40 Recharge, Rivian R1S và R1T.

Theo Insideevs

Trả lời