Xe điện giá rẻ Tata Tiago EV ra mắt ở Ấn Độ ngày 28 tháng 9

Tata Tiago EV là chiếc xe điện có giá phải chăng nhất tại Ấn Độ

Tata Tiago là một trong những chiếc hatchback an toàn và thoải mái nhất của Ấn Độ, Tata Tiago đã thống trị thị trường ô tô Ấn Độ kể từ khi ra mắt vào năm 2016.

Hiện công ty đã đưa ra phiên bản điện cho mẫu xe này. Đây cũng sẽ là chiếc xe điện có giá cả phải chăng nhất ở Ấn Độ. Xe dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 28 tháng 9 năm 2022. Tiago EV là mẫu xe điện thứ ba của Tata Motors sau Nexon EV 2022 với công nghệ ấn tượng vượt trội và Tigor EV.

Xe điện Tata Tiago EV
Xe điện Tata Tiago EV

Các tính năng nổi bật của xe điện Tata Tigao EV

  • Chiếc xe sẽ có hệ thống kiểm soát hành trình và chế độ lái một bàn đạp.
  • Công ty thông báo rằng Tiago EV cũng sẽ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh.
  • Tiago EV dự kiến ​​sẽ có pin dung lượng 26kWh,  tương tự loại pin đang được sử dụng trong xe điện Tigor EV, mất thời gian 1 giờ để sạc lên đến 80%.
  • Tiago EV dự kiến ​​sẽ đi được quãng đường khoảng 300 km với một lần sạc.
  • Công ty cũng xác nhận rằng chiếc xe này cũng sẽ được trang bị công nghệ kết nối của Tata Motors với tên gọi ZConnect.
  • Phanh tái tạo năng lượng.

Tiago EV sẽ được thiết kế dựa trên phiên bản động cơ đốt trong của nó. Tata Tiago EV được kỳ vọng sẽ tạo nên sự khác biệt với một vài thay đổi nhỏ về tính thẩm mỹ. Nội thất của 2 phiên bản này là giống nhau ngoại trừ ghế bọc giả da mới được hiển thị trong đoạn giới thiệu. Giống như chiếc Tigor EV và Nexon EV, chiếc hatchback điện này cũng có màu xanh lam đang ăn khách.

Xe dự kiến ​​sẽ mang cùng một hệ thống truyền động và pin như xe điện Tigor EV. Tuy nhiên, một trong những hình ảnh teaser cho thấy Tiago EV sẽ có khả năng sạc nhanh. Tata Tigao EV đi được là 306 km theo chứng nhận ARAI của Ấn Độ.

Video clip giới thiệu xe điện Tiago EV

Trả lời