Xe điện Jaguar I-Pace bị triệu hồi do nguy cơ cháy pin

Trong một thời gian đã không có nhiều tin tức về chiếc SUV điện Jaguar I-Pace và có lẽ đó là một điều tốt. Không có tin tức thường có nghĩa là tin tốt. Giờ đây, Jaguar đang tiến hành thu hồi gần 6.400 chiếc I-Pace để thay thế mô-đun kiểm soát năng lượng pin với hy vọng loại bỏ nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn.

Xe điện Jaguar I-Pace bị triệu hồi do nguy cơ cháy pin
Xe điện Jaguar I-Pace bị triệu hồi do nguy cơ cháy pin

Pin điện áp cao của xe điện Jaguar I-Pace có thể bị quá nóng dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn. Theo dữ liệu thu hồi của NHTSA do Reuters chia sẻ, Jaguar được biết có 8 vụ cháy ở Mỹ liên quan đến vấn đề này, nhưng không có báo cáo về tai nạn hoặc thương tích. Nhà sản xuất ô tô này vẫn chưa tìm ra liệu có lỗi trong cách lắp ráp bộ pin hay không, nhưng họ đã chuẩn bị sẵn một bản sửa lỗi.

Jaguar sẽ cập nhật phần mềm giám sát mô -đun kiểm soát năng lượng pin và nếu bản thân mô-đun cần thay thế, nó sẽ được thay thế miễn phí. Vấn đề có thể được tìm thấy trong xe I-Pace ngay từ khi bắt đầu sản xuất chiếc SUV điện cho đến nay. Cụ thể hơn, nó đã được trang bị trên 6.367 chiếc crossover I-Pace từ đời 2019 đến 2024.

Phần mềm mới sẽ được cài đặt thông qua một bản cập nhật phần mềm qua mạng, mặc dù nó sẽ cần được thực hiện tại một đại lý của Jaguar. Họ sẽ hoạt động để theo dõi chặt chẽ bộ pin của xe I-Pace để đảm bảo rằng pin không quá nóng. Nếu pack pin quá nóng, nó sẽ cảnh báo cho người lái xe bằng một số cảnh báo và giới hạn khả năng sạc ở mức 75% nếu nhận thấy nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn.

Nếu phần mềm mới phát hiện nguy cơ hỏa hoạn, chủ sở hữu I-Pace sẽ được yêu cầu quay lại đại lý để kiểm tra. Xin nhắc lại, nếu một mô-đun pin hoặc toàn bộ bộ pin cần được thay thế tại thời điểm này, Jaguar sẽ hỗ trợ miễn phí như một phần của đợt thu hồi.

Việc thu hồi lưu ý rằng hầu hết các bản sao gần đây của Jaguar I-Pace đã được cập nhật phần mềm giám sát pin. Ngoài ra, một số phiên bản trước của chiếc crossover điện không có khả năng cập nhật phần mềm qua mạng.

Theo Insideevs

Trả lời