Xe điện Kia Ray 2023 chính thức trở lại với phiên bản nâng cấp lần 2

Kia Ray là chiếc EV lâu đời nhất

Kia Ray là chiếc EV lâu đời nhất của Kia và hiện tại mẫu xe này đang được làm mới một lần nữa. Kia Ray 2023 có lưới tản nhiệt mũi hổ, điều này đã trở thành biểu tượng đặc trưng của thương hiệu Hàn Quốc. Đèn pha cũng được thiết kế lại với diện mạo mới và bắt mắt hơn. Ngoài bộ mâm được thiết kế mới, hai bên hông xe không có nhiều thay đổi.

Kia Ray EV là mẫu xe điện sản xuất đầu tiên của thương hiệu này đã ra mắt vào năm 2011 và chỉ dành cho thị trường Hàn Quốc. Điều đáng chú ý ở đây là mẫu xe này vẫn được bán cho đến ngày hôm nay. Và sắp tới đây, xe điện Kia Ray sẽ được cập nhật lần thứ hai với những nâng cấp nổi bật về công nghệ và thiết kế.

Phiên bản xe điện Kia Ray 2023 được nâng cấp lần hai

Lần này, Kia Ray 2023 có những cải tiến đáng kể hơn, có kích thước DxRxC tương ứng 3.595mm x 1.595mm x 1.700mm.

Ở phía trước, Kia Ray EV 2023 sử dụng lưới tản nhiệt khép kín được bao bọc bởi đèn pha LED mới với bố cục theo chiều dọc thay vì các đơn vị nằm ngang như các mẫu xe trước đó. Phía dưới, cản xe cũng có thiết kế hoàn toàn mới và không còn tích hợp đèn sương mù. Với đèn hậu cũng được thiết kế lại với hình dáng hiện đại hơn.

Phía sau xe điện Kia Ray 2023
Phía sau xe điện Kia Ray 2023

Về nội thất, Kia không có quá nhiều thay đổi ngoài việc bổ sung màn hình kỹ thuật số 4,2 inch, mở rộng màn hình thông tin giải trí trung tâm bằng các nút bấm cơ và thêm logo trên vô lăng.

Bổ sung màn hình kỹ thuật số 4,2 inch
Bổ sung màn hình kỹ thuật số 4,2 inch

Như các thương hiệu của Hyundai Motor Group gần đây đã quá quen thuộc với chúng ta, Kia Ray EV 2023 chỉ có một vài hình ảnh bị rò rỉ mà chưa có thông tin về thông số kỹ thuật. Vào tuần tới hãng xe này cho biết sẽ tiết lộ đầy đủ và hy vọng hãng sẽ công bố thông tin liên quan đến hệ thống truyền động của xe. Nói về hệ thống truyền động, Kia Ray cũng cung cấp động cơ xăng 3 xi-lanh 1.0 lít tại thị trường Hàn Quốc.

Ở phiên bản hiện tại, Kia Ray EV được trang bị động cơ điện đặt phía trước có công suất 50 kilowatt (67 mã lực), dung lượng pin lithium-ion 16,4 kWh và đi được 138 km. Buổi giới thiệu Kia Ray EV 2023 tại Hàn Quốc sẽ diễn ra vào tháng 9, khi đó các thông số kỹ thuật kèm bảng giá sẽ được công bố chi tiết.

Trả lời