Xe điện Maserati Quattroporte Folgore đậm chất thể thao không kém gì các đối thủ chạy xăng

Chiếc Maserati Quattroporte thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ ​​ra mắt vào năm 2024, đây là mẫu xe chạy bằng điện. Theo một báo cáo gần đây của cửa hàng AutoCar của Anh, xe điện Quattroporte sẽ được sản xuất dựa trên nền tảng tương tự như chiếc Granturismo sắp ra mắt. Do chiếc Granturismo có cả phiên bản chạy điện và phiên bản sử dụng động cơ đốt trong, nên có thể một phiên bản ICE của Quattroporte cũng sẽ được bán.

Xe điện Quattroporte sẽ sử dụng tên “Folgore” có nghĩa là tia chớp trong tiếng Ý. Cách đặt tên này cũng được sử dụng chung cho các phiên bản xe điện của Maserati như chiếc Granturismo Folgore và Grecale Folgore.

Xe điện Maserati Quattroporte Folgore đối thủ đáng gờm của Porsche Taycan
Xe điện Maserati Quattroporte Folgore đối thủ đáng gờm của Porsche Taycan

Xe điện Quattroporte Folgore được trang bị pin có dung lượng là 105 kWh giống như xe điện Grecale Folgore. Xe cũng có tùy chọn pin dung lượng 92,5 kWh tương tự như chiếc Granturismo Folgore và có khả năng cả hai chiếc xe sẽ sử dụng chung một khung gầm.

Chiếc GranTurismo Folgore chạy điện đầu tiên của Maserati đậm chất thể thao không kém gì các đối thủ chạy xăng
Xe điện GranTurismo Folgore

Dự kiến xe có hệ thống dẫn động bốn bánh ​​và tạo ra công suất tối đa là 373 kW. Một phiên bản hiệu suất mạnh mẽ hơn cũng có thể ra mắt để cạnh tranh với chiếc Porsche Taycan Turbo S.

Công ty vẫn chưa công bố thông tin mẫu xe điện này sẽ đi được bao xa trong một lần sạc đầy.

Mẫu xe điện mới này được dự đoán sẽ sẽ có giá đắt đỏ. Xe điện Maserati Quattroporte sẽ trở thành mẫu sedan duy nhất của hãng Maserati vì chiếc Ghibli đã bị ngừng sản xuất.

Ngoài các phiên bản chạy điện Folgore của các mẫu xe như Quattroporte, Granturismo và Grecale, Maserati cũng đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản chạy điện của siêu xe MC20 hàng đầu của họ. Xe điện MC20 Folgore được trang bị có ba động cơ và giống như phiên bản sử dụng động cơ đốt trong, xe sẽ có sẵn dưới dạng coupe hoặc mui trần.

Trả lời