Xe điện MG Roadster Cyberster mở bán tại Trung Quốc

Thương hiệu MG của SAIC Motor đã bắt mở đặt cọc tại Trung Quốc cho chiếc xe roadster chạy điện Cyberster, mẫu xe này đã được đưa vào danh mục nộp hồ sơ quản lý vào tháng 4.

MG hôm qua đã thông báo rằng xe điện Cyberster đã chính thức được bán trước với ba phiên bản nhưng không công bố mức giá bán trước.

Những người quan tâm có thể trả 1.370 USD để đặt hàng trước mẫu xe này, điều này mang lại cho họ những lợi ích bao gồm giao hàng ưu tiên và gói hàng trị giá 2.730 USD.

Xe điện MG Roadster Cyberster mở bán tại Trung Quốc
Xe điện MG Roadster Cyberster mở bán tại Trung Quốc

Ba phiên bản của MG Cyberster bao gồm hai phiên bản một động cơ và một phiên bản hai động cơ có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong thời gian nhanh nhất là 3,2 giây. Một trong những phiên bản một động cơ đơn của mẫu xe có quãng đường di chuyển theo chuẩn CLTC lên tới 580 km.

Mẫu xe thể thao điện hai chỗ ngồi dựa trên nền tảng khối mạng MG và có chiều dài 4.535 mm, rộng 1.913 mm, cao 1.329 mm và có chiều dài cơ sở 2.690 mm.

MG chưa công bố khi nào mẫu xe này sẽ được bán ra, nhưng một số cơ quan truyền thông địa phương cho biết dự kiến ​​sẽ có vào quý 4 và mẫu xe này sẽ được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài, bao gồm cả Anh, vào năm 2024.

MG, viết tắt của Morris Garages, là thương hiệu xe thuộc sở hữu của SAIC có trụ sở tại Thượng Hải.

Xe điện MG Roadster Cyberster
Xe điện MG Roadster Cyberster

MG Cyberster lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng vào ngày 19 tháng 4 năm 2021, ngày đầu tiên của Triển lãm ô tô Thượng Hải hai năm trước.

MG đã tiến hành một chiến dịch gây quỹ cộng đồng cho chiếc roadster vào thời điểm đó, xác nhận rằng mẫu xe này sẽ được sản xuất hàng loạt sau khi số tiền gây quỹ cộng đồng đạt 6.84 triệu USD.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) đã phát hành một danh mục các mẫu máy sẽ được phép bán để lấy ý kiến ​​công chúng vào ngày 11 tháng 4, trong đó có MG Cyberster .

Theo hồ sơ, cả hai phiên bản động cơ đơn của mẫu xe này đều được trang bị động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu gắn phía sau, với phiên bản công suất thấp có công suất động cơ cực đại là 231 kW mỗi phiên bản và phiên bản còn lại có công suất động cơ cực đại là 250 kW.

Phiên bản động cơ kép của nó được trang bị hai động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu có công suất cực đại lần lượt là 150 kW và 250 kW và hỗ trợ tốc độ tối đa 200 km/h.

Pin điện của xe đều là pin lithium-ion ternary do liên doanh giữa SAIC và CATL cung cấp.

Theo CnEVPost

Trả lời