Xe điện Porsche Taycan thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt vào năm 2027

Hãng Porsche có 6 mẫu xe điện đã và sẽ được bán trên thị trường cho đến năm 2030

Porsche Taycan - tintucxedien.com
Porsche Taycan – tintucxedien.com

Theo các báo cáo, Porsche đang lên kế hoạch phát triển thế hệ thứ hai của mẫu sedan thể thao Porsche Taycan nổi tiếng của mình, ngoài ra mẫu xe Panamera phiên bản điện cũng đang được sản xuất. Trong khi nhiều người suy đoán rằng Porsche Panamera cuối cùng sẽ bị “ăn thịt” bởi Porsche Taycan nhưng có vẻ như Porsche vẫn cam kết giữ cho nó tồn tại trong thời đại kỷ nguyên điện.

Phiên bản xe điện của Porsche

Tạp chí AutoCar tuyên bố rằng xe Taycan và Panamera thế hệ tiếp theo đều sẽ dựa trên Nền tảng Hệ thống có thể mở rộng (Scalable Systems Platform – SSP) của Tập đoàn Volkswagen. Tuy nhiên chiếc Panamera thế hệ tiếp theo sẽ có kiểu dáng lớn hơn đáng kể. Trong khi mẫu Taycan dự kiến ​​sẽ vẫn tập trung vào hiệu suất, nhiều ý kiến cho rằng chiếc Panamera nên chú ý nhiều hơn vào sự sang trọng và trở thành đối thủ “đáng gờm” của chiếc Lucid AirMercedes EQS.

Một phiên bản nâng cấp của chiếc Porsche Panamera sẽ ra mắt vào năm sau. Tuy nhiên, sẽ chỉ có phiên bản plug-in hybrid và xe xăng ICE được ra mắt. Panamera phiên bản chạy điện sẽ dựa trên một khung gầm hoàn toàn mới và dự kiến ​​sẽ ra mắt cùng với Porsche Taycan thế hệ tiếp theo vào năm 2027.

Xe điện Porsche Macan được chờ đợi từ lâu sẽ chính thức đi vào sản xuất vào năm 2023 và được bán ra thị trường vào đầu năm 2024. Phiên bản điện của Porsche Cayenne cũng sẽ ra mắt vào năm 2025. Hai mẫu xe điện của Macan và Cayenne đều sẽ có cùng nền tảng điện cao cấp (PPE). Hơn nữa, một chiếc xe điện SUV 7 mới của Porsche có tên là K1 sẽ đến vào “khoảng giữa thập kỷ này”.

Các phiên bản điện của Panamera, Macan và Cayenne đều sẽ được bán cùng với phiên bản sử dụng động cơ đốt trong và phiên bản hybrid cho đến khoảng năm 2030. Bản điện của Porsche Cayman và Porsche Boxster cũng có khả năng ra mắt lần lượt vào khoảng giữa năm 2024 và 2026. Mẫu xe nổi tiếng nhất của Porsche là mẫu xe đua 911 dự kiến ​​sẽ giữ lại động cơ xăng trong 10 năm tới hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, một phiên bản hybrid nhẹ của nó đang được sản xuất và sẽ được ra mắt vào năm sau.

Theo Insideevs

Trả lời