Xe điện Porsche Taycan thứ 100.000 đã xuất hiện

Xe điện Porsche Taycan phải mất hơn ba năm một chút để đạt được cột mốc quan trọng này

Porsche thông báo rằng vào ngày 7 tháng 11 năm 2022, chiếc Taycan thứ 100.000 được đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất.

Công ty bắt đầu sản xuất xe điện Porsche Taycan tại nhà máy chính ở Zuffenhausen vào tháng 9 năm 2019, có nghĩa là đã hơn ba năm kể từ khi mọi thứ bắt đầu.

Chiếc xe của lễ kỷ niệm là Neptune Blue Taycan Turbo S đã dành cho một khách hàng ở Vương quốc Anh.

Kevin Giek, Phó chủ tịch Model Line Taycan cho biết:

Chúng tôi rất vui mừng vì đã đạt được cột mốc quan trọng này trong lịch sử sản xuất một cách nhanh chóng – bất chấp những thách thức gần đây do sự thiếu hụt chất bán dẫn và tình hình Covid đầy biến động. Với Taycan, chúng tôi đã có một khởi đầu thành công trong kỷ nguyên điện.

Chiếc Taycan thứ 100.000 được đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất
Chiếc Taycan thứ 100.000 được đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất

Porsche lưu ý rằng Taycan hiện có ba tùy chọn về kiểu dáng: sedan thể thao Taycan, Taycan Cross Turismo và Taycan Sport Turismo, mỗi kiểu có tới 5 tùy chọn hệ thống truyền động.

Ba thị trường chính của xe điện Porsche Taycan là Mỹ, Trung Quốc và Vương quốc Anh / Cộng hòa Ireland.

Xe điện Porsche Taycan tại nhà máy chính ở Zuffenhausen
Xe điện Porsche Taycan tại nhà máy chính ở Zuffenhausen

Chiếc Porsche Taycan 4S có quãng đường di chuyển xa nhất lên đến 513 km theo tiêu chuẩn WLTP, trong khi Taycan Turbo S là chiếc xe điện được sản xuất nhanh nhất trên đường đua Nordschleife với kỷ lục 7 phút 33 giây (so với 7 phút 35,579 giây của Tesla Model S Plaid).

Porsche báo cáo rằng nhiều khách hàng của họ đã đi được hơn 100.000 km bằng chiếc xe Taycan của họ. Một trong những kết quả hàng đầu hiện nay là đạt 200.000 km mà xe ít có vấn đề về bảo trì hoặc chưa từng bảo trì.

Khách hàng có tên là Jean-Hubert Revolon đã lái hơn 188.119 km trên chiếc Taycan 4S của mình kể từ giữa tháng 8 năm 2020. Ông sống khu vực Lyon và đã lái chiếc Porsche đi hầu hết các quốc gia láng giềng của Pháp, với quãng đường hàng ngày lên đến 1.200 km và nói rằng không có chiếc xe nào trong số nhiều chiếc xe của anh ấy đáng tin cậy như chiếc Taycan 4S của anh ấy. Chỉ có một cảm biến hệ thống treo đã được thay thế cho đến nay.

Do những hạn chế về sản xuất, doanh số của Porsche Taycan giảm so với cùng kỳ trong những quý gần đây xuống 6.196 chiếc trong quý 3 và 25.073 chiếc tính đến thời điểm hiện tại . Năm 2021, công ty đã bán được hơn 41.000 chiếc, con số này nhiều khả năng sẽ không thể thực hiện được vào năm 2022.

Trả lời