Xe điện Rolls-Royce Spectre 2024 phô trương và sang trọng

Rolls-Royce Spectre sẽ có giá khoảng 400.000 đô la Mỹ và đã có sẵn để đặt hàng

Mặc dù Rolls-Royce đã công bố ý định sản xuất xe điện từ hơn một thập kỷ trước, nhưng hãng xe sang nổi tiếng này cho đến tận ngày nay mới tiết lộ một chiếc xe điện sản xuất thương mại. Rolls-Royce Spectre là tên gọi của nó và cũng là tên một loài ma theo truyền thống đặt tên của Rolls-Royce. Mặc dù nó có thể trông rất giống một loài ma khác là chiếc coupe Wraith, hai chiếc xe không thực sự liên quan và không thực sự chia sẻ các thành phần.

Chiếc fastback Rolls-Royce Spectre với thiết kế sang trọng

Spectre được sản xuất trên kiến trúc sang trọng hoàn toàn bằng nhôm của Rolls (Rolls’ all-aluminum Architecture of Luxury), nền tảng mới nhất của nhà sản xuất ô tô được thiết kế để sử dụng cả hệ thống truyền động xăng và điện. Nó hiện là nền tảng cho tất cả các mẫu Rolls-Royce hiện tại (Ghost, Phantom và Cullinan), mặc dù Spectre là chiếc đầu tiên là xe điện.

Rolls-Royce có thể đã cắt giảm chi phí bằng cách mượn một nền tảng từ BMW, giống như đã làm cho Ghost và Wraith thế hệ trước và điều đó có thể sẽ giảm chi phí sản xuất. Tuy nhiên, thương hiệu Anh Quốc không muốn bán một chiếc BMW i7 được đóng gói lại, đó là lý do tại sao họ đã chuyển tất cả các mẫu xe của mình, bao gồm cả xe điện, sang kiến ​​trúc khung gầm của riêng mình.

Chiếc xe hai cửa khổng lồ này có kích thước chiều dài 5.453 mm, chiều rộng 2.080 mm và chiều cao 1.559 mm trông rất ấn tượng về mặt hình ảnh. Mặt trước có lưới tản nhiệt Rolls-Royce lấy cảm hứng từ Art Deco truyền thống nhưng cụm đèn khá khác thường với dải đèn LED chiếu sáng ban ngày nằm ngang thẳng hoàn toàn và đèn pha hơi lõm xuống bên dưới.

Đèn pha trông hơi giống BMW, tương tự như đèn pha trên BMW X7 SUV hoặc i7 được làm mới nhưng nhìn chung, chiếc coupe rất ấn tượng này toát ra sự sang trọng của Rolls-Royce từ mọi góc độ. Góc nhìn bên của nó cũng không kém phần ấn tượng với phần mui rất dài trông giống như nó đang che giấu một động cơ V8 nếu không phải là V12, có một đường viền mui kéo về phía sau xe một cách thanh lịch.

Xe điện Rolls-Royce Spectre có kiểu dáng coupe sang trọng
Xe điện Rolls-Royce Spectre có kiểu dáng coupe sang trọng

Đây thực sự là một chiếc xe lớn, bánh xe có kích thước 23 inch, xe dài hơn và rộng hơn so với chiếc Wraith anh em. Hai cánh cửa lớn tất nhiên là dùng bản lề sau và khi mở ra chúng để lộ nội thất đơn giản ẩn giấu công nghệ tiên tiến phía sau.

Mâm xe lớn 23 inch của Rolls-Royce Spectre
Mâm xe lớn 23 inch của Rolls-Royce Spectre

Thoạt nhìn, đây trông giống như một nội thất của một chiếc Rolls-Royce cổ điển tương tự như những gì chúng ta đã thấy trong một chiếc xe cổ nhiều thập kỷ trước. Nhà sản xuất gọi đây là “chiếc Rolls-Royce có nhiều kết nối nhất trong lịch sử” dù trong thông cáo báo chí ra mắt hãng không nói chi tiết về điều này.

Hình ảnh nội thất của chiếc Rolls-Royce Spectre

Điều thú vị là Rolls-Royce gọi bộ pin (nằm trong sàn xe) là “lớp cách âm nặng 700 kg”, làm cho trải nghiệm di chuyển trên Spectre sẽ không có tiếng ồn bên ngoài như bất kỳ các xe khác của thương hiệu. Các nguyên mẫu của Spectre đã trải qua hơn 2,5 triệu km thử nghiệm mà nhà sản xuất ô tô cho biết là đủ để đảm bảo rằng nó không chỉ mang lại mức độ thoải mái mong muốn mà còn cả độ tin cậy.

Vẫn không chưa có thêm thông tin nào về mức độ dung lượng của pin. Trước đây, người ta đã suy đoán rằng nó có thể mượn gói lithium-ion 102 kWh từ chiếc BMW i7. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu điều này vào tương lai còn ngay bây giờ tất cả những gì nhà sản xuất ô tô đang nói về pin là chiếc xe sẽ có thể đi được quãng đường 420 km trong một lần sạc, thấp hơn so với những gì một số báo cáo suy đoán đã chỉ ra và nó có vẻ phù hợp với kích thước pin tương ứng với kích thước và trọng lượng của xe.

Chiếc xe rất khỏe với 577 mã lực và 900 Nm nhưng vì nó nặng gần 3 tấn (2.975 kg / 6.559 lbs), nó vẫn cần 4,4 giây để đạt 100 km/h. Tốc độ tối đa là 250 km/h.

Bạn đã có thể đặt hàng Spectre ngay hôm nay và chuẩn bị cho một mức giá ở đâu đó giữa Phantom và Cullinan, khoảng 400.000 đô la; Việc giao hàng sẽ bắt đầu trước cuối năm 2023, đặt ra lộ trình cho Rolls-Royce trở thành hãng xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.

Trả lời