Xe điện Rolls-Royce Spectre được sản xuất trong 2 năm tới đã bán hết

Spectre là chiếc xe điện đầu tiên của Rolls-Royce. Theo nhà sản xuất, đó là một chiếc “sedan coupe siêu sang” được trang bị hai động cơ, dẫn động bốn bánh có khả năng cung cấp công suất 577 mã lực hoặc mô-men xoắn 900 Nm.

Xe điện Rolls-Royce Spectre được sản xuất trong 2 năm tới đã bán hết
Xe điện Rolls-Royce Spectre được sản xuất trong 2 năm tới đã bán hết

Lúc đầu, chiếc xe được công bố có quãng đường di chuyển khoảng 418 km trong một lần sạc nhưng trong một cuộc họp báo với giới truyền thông, vị CEO này nói rằng 500 km tự hành sẽ là quá đủ cho khách hàng của mình. Vì vậy, công ty tập trung vào việc đạt được với tính khí động học được cải thiện – thứ tốt nhất từ ​​​​xe Rolls-Royce cho đến nay.

Trong cuộc họp, Giám đốc điều hành của Rolls-Royce cho biết nhu cầu về chiếc Spectre chạy điện cao hơn so với dự đoán ban đầu, vì vậy những khách hàng đặt hàng ngay bây giờ có thể nhận xe vào năm 2025. Những lô hàng đầu tiên được lên kế hoạch cho quý 4 năm 2023, nhưng những chiếc xe đó thuộc về những khách hàng đầu tiên đặt hàng.

Xe điện Rolls-Royce Spectre- ảnh 2
Xe điện Rolls-Royce Spectre

Không có gì lạ khi phải đợi hơn một năm, thậm chí có thể là một năm rưỡi ở phân khúc xe sang, nhưng khách hàng sẽ không vui khi biết rằng chiếc xe siêu cao cấp của họ sẽ đến sau hai năm hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, đó là một trong những điểm thu hút chính của Rolls-Royce – những chiếc xe được sản xuất thủ công của hãng mất rất nhiều thời gian để sản xuất.

Xe điện Rolls-Royce Spectre - ảnh 11
Buồng lái của xe điện Rolls-Royce Spectre

Rolls-Royce thường giao hàng trong khoảng thời gian 12-15 tháng, nhưng Spectre rõ ràng là một trường hợp đặc biệt, chưa kể tất cả các tùy chỉnh và tính năng có sẵn cho xe thêm vào khá phức tạp.

Trả lời