Xe điện Tesla 25.000 USD sẽ được sản xuất tại Đức

Elon Musk mới đây đã có dịp đến thăm nhà máy Tesla Giga Berlin-Brandenburg ở Grünheide gần Berlin, Đức. Bên cạnh việc đưa ra một số tuyên bố về trang trí nội thất, Musk còn tiết lộ rằng nhà máy này dự kiến ​​sẽ tham gia sản xuất mẫu ô tô điện giá cả phải chăng thế hệ tiếp theo của Tesla.

Xe điện Tesla 25.000 USD sẽ được sản xuất tại Đức
Xe điện Tesla 25.000 USD sẽ được sản xuất tại Đức

Theo kênh Gigafactory Berlin News trên Twitter/X, chuyên đưa tin tức liên quan đến nhà máy, Musk đã thông báo trong chuyến thăm của mình rằng chiếc ô tô điện trị giá 25.000 euro sắp ra mắt (ở Mỹ được gọi là ô tô điện trị giá 25.000 USD) sẽ được sản xuất tại Berlin.

Chúng tôi đã cố gắng tìm kiếm xác nhận bổ sung cho báo cáo này, nhưng rõ ràng, bài phát biểu chỉ giới hạn cho nhân viên và không có video. Tin tức này đã được chia sẻ bởi một số trang web định hướng Tesla (bao gồm Teslarati và Torque News), điều này cho thấy rằng nó được coi là có thể xảy ra.

Trong khi đó, Musk đã chúc mừng nhóm và khen ngợi nhà máy sản xuất Tesla Model Y cho thị trường châu Âu. Ông cũng tiết lộ rằng toàn bộ nhà máy sẽ được bao phủ bởi các tác phẩm nghệ thuật. Hiện đã có nhiều tác phẩm vẽ graffiti, nhưng có vẻ như đây mới chỉ là bước khởi đầu trong việc trang trí nơi này.

Như chúng ta đã biết, mẫu xe thế hệ tiếp theo của Tesla – về cơ bản là chiếc ô tô điện giá cả phải chăng và người anh em Robotaxi tự hành của nó – được giao cho nhà máy Giga Mexico sắp tới. Tuy nhiên, một báo cáo chỉ ra rằng chiếc xe này có thể được phát triển và sản xuất ban đầu ở Texas .

Tesla EV giá cả phải chăng được hứa hẹn sẽ “thông thường hơn nhiều” so với Tesla Cybertruck. Theo Musk, nó cũng sẽ “ngầu”, “đẹp” và “tiện dụng”. Chiếc xe này cũng dự kiến ​​sẽ được sản xuất với số lượng lớn – có thể là hàng triệu chiếc mỗi năm.

Việc sản xuất chiếc ô tô trị giá 25.000 USD ở Mexico và chiếc xe tương đương 25.000 Euro ở châu Âu có lẽ sẽ rất có ý nghĩa. Nó cũng có thể sản xuất tại một nhà máy khác ở Trung Quốc hoặc nơi nào khác ở châu Á. Bất kể lựa chọn địa điểm nào, rất có thể chúng ta phải mất ít nhất vài năm nữa mới ra mắt mẫu xe mới này vì Tesla trước tiên phải hoàn thành quá trình phát triển và xây dựng các cơ sở sản xuất mới với quy trình sản xuất hoàn toàn mới để cắt giảm triệt để chi phí.

Đây là một trong những video quay máy bay không người lái cầu vượt mới nhất của nhà máy, cho chúng ta thấy quy mô hiện tại của nhà máy:

Theo Insideevs

Trả lời