Xe điện Toyota bZ4X thực tế chỉ đi được một nửa số km mà hãng công bố

Xe điện Toyota bZ4X thực tế chỉ đi được một nửa số km mà hãng công bố?

Quãng đường xe có thể di chuyển sau mỗi lần sạc đầy đang là một trong những mối quan tâm lớn nhất của người mua xe điện, nên nếu thông tin này đúng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mẫu xe điện đầu tiên của Toyota là xe điện Toyota bZ4X.

Xe điện Toyota bZ4X đã không có được sự khởi đầu suôn sẻ. Đầu tiên, việc sản xuất phải tạm dừng do nguy cơ bánh xe có thể rơi ra khi xe đang chạy. Sau đó, chính quyền Tổng thống Mỹ Biden thay đổi chính sách ưu đãi thuế đối với xe điện, chỉ có lợi cho xe sản xuất tại Bắc Mỹ, trong khi dòng Toyota bZ và Subaru Solterra được sản xuất tại Nhật.

Xe điện Toyota BZ4X
Xe điện Toyota BZ4X

Giờ đây lại có nghi vấn xe điện Toyota bZ4X thực tế chỉ đi được một nửa số km mà hãng công bố.

Sau khi lái thử, các phóng viên tạp chí FDM của Đan Mạch cho biết chiếc Toyota bZ4X chỉ đi được một nửa số km mà hãng quảng cáo sau khi sạc đầy. Thông tin này đã khiến Toyota ở châu Âu và Nhật phải mở một cuộc điều tra chung.

Các phóng viên của tạp chí FDM đã lái thử cả hai phiên bản là dẫn động 2 bánh và dẫn động 4 bánh của mẫu xe điện Toyota bZ4X và cả hai đều không đạt được quãng đường di chuyển như công bố của hãng.

Kết quả thử nghiệm của các phóng viên FDM như sau:

  • Phiên bản dẫn động 2 bánh đi được 504km (theo tiêu chuẩn WLTP) sau mỗi lần sạc đầy pin nhưng thực tế chỉ đi được 246km, tức là chưa được 49% so với quảng cáo.
  • Bản dẫn động 4 bánh AWD thậm chí còn tệ hơn, chỉ chạy được 215km, chênh lệch 47% so với con số là 461km mà hãng công bố.
xe điện bZ4X dẫn động bánh trước chỉ đi được 246 km trong điều kiện thời tiết 4 độ C
xe điện bZ4X dẫn động bánh trước chỉ đi được 246 km trong điều kiện thời tiết 4 độ C

Dữ liệu về quãng đường di chuyển theo tiêu chuẩn WLTP của chiếc bZ4X mà hãng công bố  là trong điều kiện lý tưởng, còn thực tế các phóng viên lái thử xe ở vùng Scandinavia lạnh giá vào mùa đông là điều kiện không mấy lý tưởng cho pin xe điện. Tuy nhiên, các phóng viên cũng không thử xe trong điều kiện âm độ, mà chỉ khoảng 4 độ C. Quan trọng hơn, xe của Toyota vận hành tệ hơn các mẫu xe điện khác mà phóng viên tạp chí FDM đã thử trong điều kiện tương tự.

Ví dụ, một chiếc Tesla Model Y Long Range thực tế chạy được quãng đường 355 km so với thông số 507 km của nhà sản xuất theo tiêu chuẩn WLTP, tức là đạt được 70%. Cả hai mẫu Mercedes EQA và Volkswagen ID.4 đều chỉ đạt 67%.

Tesla Model Y Long Range 2020 hai động cơ
Xe điện Tesla Model Y Long Range

Pin xe điện bZ4X có dung lượng pin thấp hơn so với thông tin hãng công bố

Ông Søren W. Rasmussen, biên tập viên phụ trách phần kỹ thuật ô tô của tạp chí FDM cho biết, trên thực tế bộ pin của Toyota bZ4X nhỏ hơn so với quảng cáo và đó có thể là lý do cho kết quả chạy thử đáng thất vọng nói trên.

Cụ thể, theo thông số chính thức, chiếc bZ4X được trang pin có dung lượng 71,4kWh, nhưng kết quả đo thực tế của FDM chỉ là khoảng 60kWh.

Toyota nói gì?

Toyota GB cho biết Toyota châu Âu và Toyota Nhật Bản đang tiến hành điều tra thông tin trên. Bước đầu, người phát ngôn của Toyota Đan Mạch cho rằng nguyên nhân có thể nằm ở sự thiếu nhất quán trong việc báo lượng pin còn lại của xe.

Toyota (GB) PLC là công ty chịu trách nhiệm bán hàng, tiếp thị, hậu mãi và quan hệ khách hàng cho Toyota và Lexus tại Vương quốc Anh,

Dự kiến trong tuần tới sẽ có kết luận sơ bộ về việc này.

Nguồn: Báo Dân Trí

Trả lời