Xe điện Vinfast VF5 mở bán tại Việt Nam

Vinfast VF5 sẽ mở bán trong vài ngày tới

Các nhân viên bán hàng của công ty VinFast đã bắt đầu đăng tải thông tin về mẫu xe điện cỡ nhỏ nhất Vinfast VF5 của hãng đồng thời cho biết xe sẽ mở bán trong ít ngày tới.

Ngày 1/12, trên các hội nhóm người dùng VinFast, nhiều tư vấn bán hàng đã bắt đầu đăng tải thông tin về mẫu ô tô điện hạng A VF5 và bắt đầu nhận tư vấn cho khách hàng về mẫu xe này. Liên hệ với một nhân viên tư vấn, nhân viên này cho hay hiện chưa có giá bán chính thức cho mẫu xe VinFast VF5. Tuy nhiên, hãng sản xuất sẽ công bố mở bán xe trong vài ngày tới và nhận đặt cọc tiên phong với mức cọc 10 triệu đồng, khoản cọc này tương tự với mẫu VF e34 trước đây.

Xe điện Vinfast VF5-2
Xe điện Vinfast VF5

Như vậy, sau vài tháng dừng bán mẫu hatchback sử dụng động cơ đốt trong hạng A Fadil, VinFast nhiều khả năng sẽ sớm đưa mẫu VF5 ra thị trường như một sự thay thế. Xe điện Vinfast VF5 là mẫu xe có kích thước nhỏ gọn, giá bán nhiều khả năng cũng rẻ nhất trong dải sản phẩm của Vinfast gồm các mẫu xe điện VF 5 đến VF 9.

Cận cảnh xe điện Vinfast VF5
Cận cảnh xe điện Vinfast VF5

Mẫu xe này được định vị ở phân khúc hạng A, chưa có đối thủ cạnh tranh đúng nghĩa ở thị trường Việt Nam bởi chưa có bất cứ mẫu xe điện kích thước tương tự mở bán. Tuy nhiên, xe có thể sẽ giành khách hàng của một số mẫu xe động cơ đốt trong như chiếc Toyota Raize hay Kia Sonet – những chiếc SUV đô thị định vị ở phân khúc A+/B-. Những mẫu xe này có giá bán dao động trong khoảng 500-600 triệu đồng.

Theo một số chuyên gia,một trong nhưng mấu chốt thành công của VF5 sẽ nằm ở giá bán. Giống như “đàn anh” VinFast VF e34, mẫu xe này nhiều khả năng sẽ trang bị hàng loạt các công nghệ mới, vượt trội so với các đối thủ. Nếu giá bán của xe đủ cạnh tranh, VF5 có thể sẽ trở thành một chiếc xe “quốc dân” mới để thay thế vị trí chủ lực doanh số của chiếc Fadil.

Với VF5, nhiều khả năng VinFast vẫn áp dụng cả chính sách bán thẳng pin lẫn cho thuê pin để khách hàng có thêm lựa chọn. Trong những lần mở bán VF e34 và mẫu SUV hạng D VF8, hãng thường rất “hào phóng” với các chương trình khuyến mại dành cho những người đặt cọc sớm.

Bên hông xe điện Vinfast Vf5
Bên hông xe điện Vinfast Vf5

VinFast công bố dừng bán các dòng xe xăng gồm Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 từ tháng 7/2022 và đến tháng 9/2022 hãng đã dừng công bố doanh số xe hàng tháng, phục vụ cho việc chuyển giao.

Trước khi thông tin mớ bán về VF5 xuất hiện ngày 1/12, nhiều người tin rằng mẫu xe điện VF6 sẽ mở bán trước bởi chiếc xe này từng được trưng bày tại nhà máy của hãng trong một số sự kiện gần đây. Bên cạnh đó, người ta cũng bắt gặp chiếc xe này chạy thử trong khuôn viên nhà máy.

Mới đây, VinFast cũng chính thức giới thiệu bộ đôi VF6 và VF7 cho thị trường Mỹ tại triển lãm Los Angeles Auto Show, bên cạnh 2 mẫu xe điện đã nhận đặt hàng trước đó là Vinfast VF8 và VF9. Ngày 25/11/2022, hãng cũng tổ chức lễ xuất khẩu lô 999 chiếc VinFast VF8 đầu tiên sang Mỹ. Lô hàng này sẽ mất khoảng 20 ngày để di chuyển từ cảng Hải Phòng sang cảng California và bàn giao cho người dùng tại đây vào cuối tháng 12.

Nguồn: GenK

Trả lời