Xe van điện Volkswagen ID Buzz đã nhận hơn 10.000 đơn đặt hàng

Volkswagen ID Buzz
Volkswagen ID Buzz

Volkswagen đã tiết lộ rằng họ đã nhận được hơn 10.000 đơn đặt hàng cho chiếc xe van điện ID Buzz, tức là gần như đã bán hết trong năm.

Sau nhiều năm mong đợi, cuối cùng, VW đã công bố phiên bản sản xuất của VW ID.BUZZ  vào tháng 3; đó là một phiên bản mới của chiếc xe buýt nhỏ mang tính biểu tượng của Volkswagen.

VW ID.BUZZ là xe van điện sang trọng nhưng mang kiểu dáng cổ điển.

VW ID.BUZZ đi kèm với một gói pin 82 kWh cho phép xe đi được quảng đường lên đến 321 km.

Lars Krause, trưởng bộ phận bán hàng của VW Commercial Vehicle, đã tiết lộ con số bán ra 10 ngàn xe:

Chiếc xe van điện ID Buzz của Volkswagen đã được bán hết trong nhiều tháng trước khi bắt đầu giao hàng, với doanh số bán trước hiện đã vượt mốc 10.000, dẫn đầu là thị trường Na Uy và Đức.

Na Uy đang dẫn đầu về đơn đặt hàng với 3.400 chiếc ID Buzz. Thị trường quê nhà của VW là Đức đứng ở vị trí thứ hai với 2.500 đơn đặt hàng. Hà Lan đứng thứ 3 với 1.100 đơn đặt hàng xe van điện trong khi Bỉ đã đặt 1.000 chiếc.

Krause đã viết trong email:

10.000 đơn đặt hàng dù không có chiếc xe ID Buzz có mặt tại đại lý, chưa nói đến một khách hàng nào đã có thể lái nó. Đó là con số ấn tượng. Tôi rất vui vì ID Buzz và ID Buzz Cargo đã bán rất chạy. Xét cho cùng, chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn trước khi ra mắt thị trường.

Giám đốc điều hành cũng lưu ý rằng doanh số bán hàng vẫn chưa bắt đầu ở Pháp và Anh, nơi xe van có thị trường lớn.

Mười nghìn đơn đặt hàng có nghĩa là ID Buzz đang trên đà được bán hết  trước khi giao hàng vì VW chỉ có kế hoạch sản xuất khoảng 15.000 chiếc vào năm 2022.

VW có kế hoạch tăng sản lượng lên 60.000 chiếc trong năm tới và cuối cùng họ muốn tăng lên đến 130.000 chiếc mỗi năm khi xe van điện được bán ra ở Bắc Mỹ.

Trả lời