Xiaomi có bước nhảy vọt với công nghệ pin thể rắn

Giống như hầu hết các công ty công nghệ hiện nay, Xiaomi cũng đang nghiên cứu phát triển pin thể rắn sử dụng cho thiết bị di động và xe điện. Công ty công nghệ của Trung Quốc cho biết họ đã tạo ra một bước đột phá lớn và đạt được mật độ năng lượng khổng lồ 1.000 Wh/l. Mật độ 1.000 Wh/l là cao hơn gấp đôi mật độ năng lượng mà hầu hết các xe điện hiện nay đang cung cấp khoảng 450 Wh/l.

Công nghệ pin thể rắn mới của Xiaomi hứa hẹn sẽ giải quyết nhiều vấn đề với pin lithium hiện đại. Bên cạnh mật độ năng lượng được cải thiện, pin thể rắn Xiaomi cũng hoạt động tốt hơn ở nhiệt độ thấp. Xiaomi tuyên bố hiệu suất được cải thiện khoảng 20% ​​ở nhiệt độ -20°C. Ngoài ra, các cell pin thể rắn an toàn hơn vì chúng không phát nổ khi bị thủng do thiếu chất điện phân lỏng.

Các kỹ sư Xiaomi đã cải thiện độ bền hơn nữa bằng cách phủ điện cực dương bằng gốm.

Xiaomi đã thử nghiệm công nghệ pin thể rắn 6.000 mAh của mình trên điện thoại thông minh Xiaomi 13.

Như thường thấy với công nghệ tiên tiến, thách thức thực sự là sản xuất những loại pin đó trên quy mô lớn và làm cho chúng trở nên khả thi về mặt kinh tế. Xiaomi vẫn còn một chặng đường dài phía trước, nhưng nếu hãng giữ tốc độ hiện tại, rất có thể chúng ta sẽ thấy một chiếc xe điện do Xiaomi sản xuất được cung cấp năng lượng từ pin thể rắn trong những năm tới.

Trả lời