Xiaomi sẽ tiết lộ nguyên mẫu kỹ thuật mẫu đầu tiên của mình vào tháng 8

Tại một sự kiện công khai vào tháng 8, nhà sáng lập Xiaomi Lei Jun sẽ có một nguyên mẫu kỹ thuật của mẫu xe đầu tiên của công ty được công bố, theo truyền thông địa phương.

Mọi người có thể sẽ sớm được thấy mẫu đầu tiên của gã khổng lồ điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi (HKG: 1810, OTCMKTS: XIACF)  trông như thế nào.

Sina Tech cho biết, quá trình sản xuất ô tô của Xiaomi đang đạt đến một thời điểm quan trọng, với việc người sáng lập Lei Jun đã chuẩn bị ra mắt nguyên mẫu kỹ thuật của mẫu xe đầu tiên của công ty tại một sự kiện công khai vào tháng 8, Sina Tech cho biết hôm nay, trích dẫn các nguồn kết nối với công ty và các đối tác của nó.

Lei đầu tư công sức vào Xiaomi Auto đến nỗi anh ấy dành gần 2/3 thời gian của mình ở tòa nhà bộ phận kinh doanh xe hơi bất cứ khi nào anh ấy ở khu công nghệ của Xiaomi.

Nguyên mẫu kỹ thuật của xe EV Xiaomi sẽ trải qua một loạt các thử nghiệm sau khi ra mắt, bao gồm cả thử nghiệm đầu tiên vào mùa đông, các thử nghiệm khác cũng sẽ được tiến hành song song.

Xiaomi đang đặt mục tiêu sản xuất hàng loạt mẫu xe đầu tiên vào năm 2024 và đang đẩy nhanh tiến độ, theo Sina Tech.

Theo báo cáo, Xiaomi Auto cũng hợp tác với Shanghai HVST Automobile Design, đây cũng là nhóm kỹ thuật thiết kế cho mẫu concept Maven của WM Motor.

Xiaomi Auto đã bắt đầu thuê một giám đốc PR, có nghĩa là họ đang bắt đầu tiến lên với hoạt động tiếp thị sau khi nguyên mẫu kỹ thuật ra mắt, báo cáo cho biết.

Xiaomi chính thức tuyên bố gia nhập nhóm sản xuất ô tô vào ngày 30 tháng 3 năm ngoái, cho biết khoản đầu tư đầu tiên của họ vào lĩnh vực kinh doanh xe hơi sẽ là 1,54 tỷ USD, với tổng đầu tư dự kiến ​​là 10 tỷ USD trong 10 năm tới.

Công ty đã thông báo vào ngày 1 tháng 9 năm ngoái rằng họ đã chính thức hoàn tất đăng ký công ty cho hoạt động kinh doanh ô tô của mình với tên gọi Xiaomi Auto Co Ltd.

Vào cuối tháng 11 năm ngoái, Xiaomi đã ký hợp đồng với Ủy ban Quản lý Khu vực Phát triển Công nghệ và Kinh tế Bắc Kinh để xây dựng trụ sở chính của mảng kinh doanh ô tô và trụ sở bán hàng và R&D của nó ở Yizhuang, đồng thời sẽ xây dựng một nhà máy ô tô với sản lượng hàng năm công suất 300.000 chiếc.

Nhà máy sẽ được xây dựng trong hai giai đoạn, với công suất sản xuất hàng năm là 150.000 xe trong giai đoạn đầu tiên và giai đoạn thứ hai, một thông báo vào thời điểm đó cho biết thêm rằng chiếc xe đầu tiên của Xiaomi dự kiến ​​sẽ được tung ra cũng như được sản xuất hàng loạt trong năm 2024.

Vào ngày 22 tháng 3, Xiaomi cho biết đội ngũ R&D kinh doanh ô tô của họ đã tăng lên hơn 1.000 người và sẽ tiếp tục mở rộng R&D trong các lĩnh vực cốt lõi như xe tự hành và buồng lái thông minh trong tương lai.

Phương tiện truyền thông ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc Auto Bit đã đưa tin vào cuối tháng 3 rằng Xiaomi sẽ tung ra bốn mẫu, bao gồm hai mẫu mỗi loại ở phân khúc A+ và B.

Các mẫu xe của Xiaomi nhắm đến thị trường trung cấp đến cao cấp, với mẫu xe tầm trung là xe hạng A+ trong khoảng giá 22.000-25.000 USD sẽ hỗ trợ lái xe tự động cấp độ 2+, báo cáo cho biết, trích dẫn từ những người quen thuộc với vấn đề.

Các mẫu xe cao cấp của hãng là xe hạng B trong khoảng giá 28.000-44.000 USD sẽ hỗ trợ lái xe tự động cấp độ 3, theo báo cáo.

Trả lời