Xpeng bàn giao xe điện P7i tại Châu Âu

Xpeng đã bắt đầu giao mẫu sedan hàng đầu của mình, chiếc P7i, tại Châu Âu, nơi mẫu xe này được ra mắt vào tháng 2 năm nay.

Việc giao hàng phiên bản quốc tế của Xpeng P7i đã chính thức bắt đầu tại Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch và Hà Lan.

Xpeng không cung cấp thêm thông tin về đợt giao hàng đầu tiên của P7i ở châu Âu, mặc dù họ đã chia sẻ một video về các cửa hàng giao hàng ở châu Âu.

Xpeng bàn giao xe điện P7i tại Châu Âu
Xpeng bàn giao xe điện P7i tại Châu Âu

Vào ngày 3 tháng 2, công ty đã thông báo rằng họ đã tung ra hai mẫu xe điện mới nhất, chiếc SUV hàng đầu G9 và chiếc sedan thể thao P7 mới, tới thị trường châu Âu và mở đơn đặt cọc hàng tại Đan Mạch, Na Uy, Hà Lan và Thụy Điển.

P7 mới được ra mắt ở châu Âu sớm hơn ở Trung Quốc, Xpeng chỉ giới thiệu phiên bản cải tiến của mẫu sedan P7 vào ngày 10 tháng 3 đặt tên là P7i.

Vào thời điểm đó, Xpeng cho biết họ cũng sẽ mở thêm nhiều điểm dịch vụ được ủy quyền với các đối tác chuyên dụng tại các quốc gia trọng điểm ở châu Âu vào cuối năm 2023.

Sự ra mắt của P7 và G9 mới tại Châu Âu đánh dấu sự nối lại các nỗ lực mở rộng quốc tế đang bị đình chỉ của Xpeng. Xpeng đang tăng cường nỗ lực đó khi việc giao hàng được cải thiện sau khi ra mắt G6.

Vào ngày 10 tháng 7, Xpeng thông báo rằng họ đã ký kết hợp tác chiến lược với một trong những tập đoàn đại lý ô tô lớn nhất Israel, Freesbe, trước đây gọi là Carasso Motors, sẽ phát triển mạng lưới bán hàng và dịch vụ của Xpeng tại quốc gia Trung Đông.

Đầu tháng này, trong một cuộc phỏng vấn với CGTN, He Xiaopeng, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Xpeng, cho biết công ty dự kiến ​​sẽ thâm nhập vào hàng chục quốc gia, hầu hết là các quốc gia phát triển vào năm tới.

Theo CnEVPost

Trả lời