Xpeng được chấp thuận xe tự lái ở Bắc Kinh

Start-up xe điện Trung Quốc Xpeng đã công bố hôm thứ Năm rằng họ đã nhận được sự chấp thuận để bắt đầu triển khai công nghệ hỗ trợ lái xe cho người dùng ở thành phố Bắc Kinh của nước này.

Ban đầu, phạm vi mà xe điện Xpeng được phép bật chế độ tự lái chỉ bao gồm các đường cao tốc vành đai chạy đồng tâm quanh trung tâm thành phố và các đường cao tốc chính, theo CNBC.

Xpeng được chấp thuận xe tự lái ở Bắc Kinh
Xpeng được chấp thuận xe tự lái ở Bắc Kinh

Hiện chưa rõ khi nào công nghệ hỗ trợ người lái của Xpeng có thể được chấp nhận để sử dụng trên tất cả các đường phố của thành phố.

Xpeng đã phát hành công nghệ hỗ trợ người lái theo kịch bản đô thị cho người dùng ở Thượng Hải vào tháng 3, sau khi triển khai trước đó ở Thâm Quyến và Quảng Châu.

Xpeng cho biết họ có kế hoạch triển khai công nghệ tự lái XNGP tới các thành phố khác trong năm nay. Hệ thống tự lái XNGP là phần mềm trả phí được cài đặt trên một số xe của Xpeng sẽ giúp việc lái xe trở nên dễ dàng hơn với hỗ trợ phanh mượt mà tại đèn giao thông, rẽ tại giao lộ và các tác vụ khác trên đường thành phố.

Xpeng là nhà sản xuất ô tô duy nhất ở Trung Quốc cung cấp công nghệ hỗ trợ người lái ở mức độ tương tự như Tesla. Mặc dù Tesla cung cấp công nghệ hỗ trợ lái xe để sử dụng trên đường cao tốc nhưng chức năng “Tự lái hoàn toàn” để hỗ trợ người lái trên đường thành phố vẫn chưa dùng được ở Trung Quốc.

Các thương hiệu xe điện ở Trung Quốc ngày càng coi công nghệ hỗ trợ người lái là điều quan trọng để bán hàng.

Xpeng đã tuyên bố rằng công nghệ hỗ trợ người lái đã thu hút sự quan tâm đáng kể của khách hàng ở các thành phố nơi nó có thể hoạt động. Doanh số bán xe hàng tháng của Xpeng nhìn chung bị tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh.

Theo CNBC

Trả lời