XPeng P7i chính thức ra mắt tại Trung Quốc

XPeng hôm nay đã chính thức ra mắt chiếc P7i – bản nâng cấp của mẫu sedan hàng đầu P7 tại Trung Quốc và giao hàng vào tháng 3, khác với thông lệ trước đây của công ty là mất nhiều thời gian giữa các lần ra mắt và thời điểm giao hàng.

XPeng chỉ cung cấp bốn phiên bản của P7i là 702 Pro, 702 Max, 610 Max Performance và 610 Wing Performance với giá khởi điểm lần lượt là 35.890 USD, 39.080 USD, 41.980 USD và 49.220 USD.

XPeng P7i chính thức ra mắt tại Trung Quốc
XPeng P7i chính thức ra mắt tại Trung Quốc

Khách hàng đặt cọc xe điện XPeng P7i trước ngày 30 tháng 4 sẽ nhận được nhưng ưu đãi như 4 năm sạc miễn phí lên tới 1.500 kWh/năm và bản nâng cấp Dynaudio miễn phí trị giá 870 USD.

Xe trưng bày và xe để lái thử hiện đang có sẵn hàng tại các trung tâm trải nghiệm của XPeng.

Về kiểu dáng, P7i không khác nhiều so với P7 nguyên bản mà chỉ thay đổi lớn nhất ở các chi tiết phía trước như cảm biến LiDAR kép được tích hợp vào đèn pha là điểm mới, ngoài ra, đôi mắt của xe giờ đây có độ sáng và phạm vi chiếu sáng đã tăng 20%.

Tiếp đến là xe Xpeng P7i 2023 có 2 màu mới là xanh Interstellar Green và bạc Crescent Silver mang đến cho người mua nhiều sự lựa chọn hơn.

Nội thất của xe điện Xpeng P7i
Nội thất của xe điện Xpeng P7i

Bên trong xe có những nâng cấp đáng chú ý, bao gồm vô-lăng hoàn toàn mới với lớp đệm dày hơn, hệ thống tạo hương thơm mới, giá đỡ cốc có thể nâng lên, đế sạc không dây dọc, sạc nhanh có dây 60W Type-C phía trước và phía sau, các nút tương tác và không gian chứa đồ mới.

Thông số kỹ thuật của xe điện XPeng P7i

XPeng P7i sẽ được sản xuất dựa trên nền tảng 400 V thông thường thay vì nền tảng điện áp cao 800 V mà chiếc G9 sử dụng.

Công suất sạc tối đa của P7i là 175 kW cho phép xe sạc từ 10% lên 80% trong 29 phút.

Xe điện XPeng P7i
Xe điện XPeng P7i

Phiên bản Pro của XPeng P7i đạt tiêu chuẩn với một chip điều khiển thông minh Nvidia Orin-X với sức mạnh tính toán 254 TOPS. Phiên bản Max với hai chip Orin-X cũng như hai LiDAR.

Chip điều khiển hệ thống thông tin giải trí trong xe XPeng P7i đã được nâng cấp từ chip Qualcomm Snapdragon 820A của xe P7 lên chip Snapdragon SA8155P.

Hai phiên bản XPeng P7i với quãng đường di chuyển 702 km là một động cơ dẫn động cầu sau, có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 6,4 giây. Hai phiên bản đi được 610 km lsẽ được trang bị hệ dẫn động bốn bánh hai động cơ và có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,9 giây.

Đối với lái xe tự động, P7i được trang bị LiDAR kép, hệ thống hỗ trợ lái xe thế hệ thứ hai (XNGP) của Xpeng, XNet và hệ thống tự phát triển toàn diện. Phiên bản Max đi kèm với chip Orin-X kép và 31 cảm biến với mức sức mạnh tính toán lên tới 508 TOPS, được cải thiện đáng kể so với sức mạnh tính toán 30 TOPS của kiểu máy cũ.

Đối với XPeng, P7i sẽ là mẫu xe chiến lược để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Người tiền nhiệm của P7i là chiếc P7, đây là mẫu xe bán chạy nhất của XPeng trong một thời gian dài, với 59.066 chiếc được bán ra vào năm 2022.

Xe điện Xpeng P7i
Xe điện Xpeng P7i

XPeng P7i được ra mắt trong cuộc chiến giá cả tại Trung Quốc

Sự ra mắt của xe XPeng P7i diễn ra vào thời điểm nhạy cảm, khi các công ty ô tô Trung Quốc – cả nhà sản xuất ô tô động cơ đốt trong và nhà sản xuất xe điện – tham gia vào cuộc chiến giá cả chưa từng có.

Ngày 6 tháng 1, Tesla đã giảm giá mạnh tất cả các mẫu xe do Trung Quốc sản xuất nhằm thúc đẩy nhu cầu về xe điện của hãng tại Trung Quốc, trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên giảm giá công khai tại quốc gia này.

Ngày 17 tháng 1, XPeng đã giảm giá tất cả các mẫu xe của mình ngoại trừ G9, trong đó P7 được giảm giá nhiều nhất. Sau đó, một số nhà sản xuất xe điện khác cũng bắt đầu giảm giá.

Trước tháng này, chủ yếu các nhà sản xuất EV công khai giảm giá và ưu đãi mua hàng, nhưng đầu tháng này, chính quyền ở tỉnh Hồ Bắc miền trung Trung Quốc đã hợp tác với một số công ty ô tô địa phương để cung cấp trợ cấp  với một số mẫu xe cung cấp trợ cấp lên đến 13.030 USD

BYD cũng đã thông báo vào ngày hôm qua rằng khách hàng mua xe BYD Song Plus từ ngày 10/3 đến ngày 31/3 sẽ được giảm giá 985 USD, hoặc 1.270 cho chiếc Seal.

Mặc dù các ưu đãi mua hàng này dường như là chương trình khuyến mãi tạm thời của các công ty ô tô, nhưng chúng phản ánh áp lực chung mà ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc hiện đang phải đối mặt và chắc chắn sẽ cho phép tác động được phóng đại khi có nhiều thương hiệu tham gia.

Trả lời