Xpeng sẽ bán xe điện tại Đức vào năm tới

Xpeng (NYSE: XPEV) sẽ gia nhập thị trường Đức vào năm tới để mở rộng hơn nữa sự hiện diện của mình ở châu Âu.

Xpeng đã chia sẻ thông tin cập nhật về hoạt động quốc tế của mình tại triển lãm IAA Mobility hôm nay, bao gồm cả tin tức rằng hãng sẽ thâm nhập thị trường Đức vào năm 2024.

Trong một thông cáo báo chí, công ty cho biết sau ba năm hoạt động tại châu Âu, Xpeng hiện đang chuẩn bị thâm nhập một trong những thị trường ô tô cạnh tranh nhất thế giới.

Xpeng sẽ bán xe điện tại Đức vào năm tới
Xpeng sẽ bán xe điện tại Đức vào năm tới

Phó chủ tịch kiêm đồng chủ tịch Xpeng, ông Brian Gu cho biết: “Hôm nay đánh dấu một bước quan trọng trên hành trình mở rộng quốc tế của chúng tôi”.

Ông Gu nói thêm: “Xpeng đang bước vào một trong những thị trường ô tô cạnh tranh nhất thế giới, với những khách hàng mong đợi những tiêu chuẩn cao nhất tuyệt đối; chúng tôi muốn giới thiệu một cấp độ tinh vi mới với công nghệ ấn tượng sẽ xác định kỷ nguyên di chuyển thông minh mới”.

Eric Xu, phó chủ tịch thị trường quốc tế của Xpeng, cho biết Pháp sẽ được thêm vào các thị trường mới của công ty vào năm tới và nếu có thể thì cả Vương quốc Anh vào năm tới.

Markus Schrick, người đứng đầu nhà sản xuất xe điện tại Đức cho biết Xpeng có kế hoạch bán hàng thông qua các nhà phân phối truyền thống và đang đàm phán với một số chuỗi lớn hơn.

Xpeng thông báo vào ngày 3 tháng 2 rằng họ đã giới thiệu hai mẫu xe điện mới nhất của mình, mẫu SUV hàng đầu G9 và mẫu sedan thể thao dòng P7 mới, tới thị trường châu Âu và mở cửa đặt hàng tại Đan Mạch, Na Uy, Hà Lan và Thụy Điển.

Vào thời điểm đó, Xpeng đã công bố kế hoạch rằng việc giao P7 mới ở châu Âu sẽ bắt đầu vào tháng 6, còn việc giao G9 dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 9.

Vào ngày 23 tháng 8, Xpeng thông báo rằng việc giao hàng phiên bản quốc tế Xpeng P7i đã chính thức bắt đầu tại Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch và Hà Lan.

Phiên bản quốc tế của Xpeng G9 đã bắt đầu được chuyển đến châu Âu, công ty cho biết trong thông cáo báo chí hôm nay.

Theo CnEVPost

Trả lời