XPeng tổ chức sự kiện công nghệ sạc vào ngày 15/8, dự kiến ​​có bộ siêu sạc 480 kW

XPeng Motors sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt liên quan đến sạc pin cho xe điện vào ngày 15 tháng 8 để trình diễn những tiến bộ mới đến người dùng, công ty cho biết hôm nay trên Weibo.

“Sạc đầy trong bao nhiêu phút được coi là kỷ nguyên mới của tốc độ sạc pin?

Cần bao nhiêu trạm sạc để không lo lắng về quãng đường?

Thời gian sạc ngang thời gian nghe một bài hát có thể hết lo lắng không?”

Những từ ngữ này gợi ý rằng XPeng có thể công bố công nghệ sạc cực nhanh và kế hoạch sản xuất và lắp đặt cụ thể cho những bộ siêu sạc đó.

XPeng không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào, nhưng bài đăng trên Weibo đã đính kèm một bức ảnh cho thấy một số chi tiết của bộ siêu nạp S4.

Bộ siêu sạc S4 của Xpeng
Bộ siêu sạc S4 của Xpeng

Điều đáng chú ý là XPeng đã đề cập đến công nghệ siêu sạc thế hệ tiếp theo tại sự kiện Ngày công nghệ ngày 24 tháng 10 năm ngoái .

Ngoài việc tiếp tục xây dựng các trạm sạc, XPeng đang tìm cách giới thiệu nền tảng SiC điện áp cao 800V được sản xuất hàng loạt đầu tiên của Trung Quốc.

Bộ siêu nạp X-Power thế hệ tiếp theo  sạc  điện đủ cho các xe điện đi được quãng đường lên đến 200 km trong 5 phút và, dòng sạc có thể vượt quá 600A.

Để bổ sung cho nền tảng này, XPeng có kế hoạch tung ra một bộ siêu sạc gọn nhẹ điện áp cao 480 kW hỗ trợ dòng sạc lên đến 670A, công ty cho biết vào tháng 10 năm ngoái.

XPeng cũng đã phát triển công nghệ để cung cấp dịch vụ sạc sử dụng pin lưu trữ năng lượng, có thể đáp ứng nhu cầu sạc công suất cao liên tục của 30 xe điện bằng một bộ pin lưu trữ.

Vào ngày 23 tháng 5 năm nay, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành XPeng He Xiaopeng cho biết trong một cuộc họp báo rằng công ty có kế hoạch  triển khai hàng loạt các bộ siêu sạc thế hệ mới công suất 480 kW trong quý IV, việc này sẽ nâng cao đáng kể trải nghiệm sạc cho khách hàng.

Vào ngày 14 tháng 6, ông He cho biết trên Weibo rằng XPeng sẽ bắt đầu đưa thế hệ siêu sạc mới vào phục vụ vào cuối năm nay.

Những trụ sạc này sạc nhanh hơn bốn lần so với các bộ sạc siêu tốc hiện có trên thị trường và nhanh hơn 12 lần so với các trạm sạc thông thường, ông nói thêm rằng xe điện có thể đi tới 200 km trong thời gian sạc ít nhất là năm phút và có thể sạc pin từ 10 phần trăm đến 80 phần trăm trong 12 phút.

Ông cho biết: “Chúng tôi sẽ hoàn thành việc bố trí các trạm sạc mới trên các đường cao tốc chính của đất nước và dọc theo các tuyến đường của chúng trong thời gian sớm nhất có thể.

Theo Cnevpost.

 

Trả lời